Hội đồng nhân dân xã Hoằng Xuyên mới sáp nhập tổ chức kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đăng lúc: 18:21:26 01/12/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 01/12/2019, HĐND xã Hoằng Xuyên mới sáp nhập đã tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND và kiện toàn công tác nhân sự các ban HĐND xã Hoằng Xuyên mới.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Tới – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí một số phòng ngành liên quan. Tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và 41 đại biểu HĐND xã Hoằng Xuyên mới cũng về dự.

Ảnh 1. Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Hoằng Xuyên mới.JPG
Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Hoằng Xuyên mới

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã công bố Nghị quyết số 786 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 786 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Hoằng Hóa và các quyết định của Huyện ủy Hoằng Hóa. Theo đó, nhập toàn bộ 2,82 km2 diện tích tự nhiên, 3.212  người của xã Hoằng Khê vào xã Hoằng Xuyên với tên gọi mới là xã Hoằng Xuyên. Sau khi nhập, xã Hoằng Xuyên (mới) có tổng 6,03 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 5.896 người.

Ảnh 2. Đại biểu HĐND xã Hoằng Xuyên mới nhất trí cao .JPG
Đại biểu HĐND xã Hoằng Xuyên mới nhất trí cao
Ảnh 3.JPG

Với tinh thần dân chủ, kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuyên mới; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên mới, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư xã Hoằng Xuyên được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐND xã; ông Lê Ngọc Thành được  tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã, Ông Lê Văn Ba – Phó bí thư xã được tín nhiệm bầu Chủ tịch UBND xã và ông Nguyên Văn Lâm được tín nhiệm bầu phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021, với các số phiếu cao đều 41/41 phiếu, đạt 100%.

Ảnh 4. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Xuyên mới chúc mùng tân Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuyên mới nhiệm kỳ 2016 - 2021.JPG
Ảnh 5. Đồng chí Nguyễn Đình Tới - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chúc mùng tân Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên mới nhiệm kỳ 2016 - 2021.JPG

Phát biểu tại kỳ họp, Ông Lê Văn Ba – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên mới, nhiệm kỳ 2016 – 2021 hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ đảng và nhà nước giao; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Ảnh 6. Đồng chí Lê Văn Ba – Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên mới, nhiệm kỳ 2016 – 2021 hứa sẽ quyết tâm .JPG
ẢNh 7. Đồng chí Nguyễn Đình Tới – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã biểu dương, chúc mừng.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Tới – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính tị huyện đã biểu dương, chúc mừng các đại biểu trúng cử vào các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuyên mới; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên mới, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời đồng chí mong muốn các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND xã Hoằng Xuyên mới; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Xuyên mới được đại biểu HĐND xã tin tưởng, gửi gắm và cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, tếp tục phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.

Thế Khải