Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện khóa XX.

Đăng lúc: 19:56:08 05/06/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 05/06/2019, tại phòng họp thường trực HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị liên tịch với UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các ngành để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 10 – HĐND huyện khóa XX và một số nội dung khác. Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Trưởng – Phó Ban các Ban HĐND huyện; Viện trưởng Viện kiểm sát; Chánh án Tòa án nhân dân, Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch; Chánh văn phòng HĐND – UBND huyện.

IMG_9065.JPG

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thông qua dự thảo nội dung sẽ được trình tại kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX. Theo đó, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày, dự kiến sẽ tổ chức vào đầu tháng 7/2019 tại Trung tâm hội nghị của huyện. Tại kỳ họp này sẽ xem xét và thảo luận nhiều nội dung quan trọng, như: xem xét báo cáo tình hình KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm; mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo công tác tài chình, ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và quyết toán thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018; báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình sử dụng đất 6 tháng đầu năm, kế hoạch sử dụng đất 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa XX; báo cáo kết quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo của các ngành 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo của Thường trực HĐND huyện và các Ban HĐND huyện; thông báo của Ủy ban MTTQ. Sau khi xem xét và thảo luận các báo cáo; kỳ họp sẽ dành nhiều thời gian cho chất vấn, trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm và xem xét các tờ tình, dự thảo Nghị quyết.

Sau khi các đại biểu bàn bạc, thống nhất đối với những nội dung của kỳ họp thứ 10 – HĐND huyện khóa XX, đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Để kỳ họp đạt kết quả tốt, các cơ quan, đơn vị liên quan cần chuẩn bị chu đáo các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để Thường trực HĐND huyện cũng như các Ban của HĐND huyện thẩm tra. Đồng thời có trách nhiệm nghiên cứu, tiếp thu ý kiến thẩm tra, hoàn chỉnh văn bản để gửi cho các đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp. Bên cạnh đó Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch phối hợp với thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn và các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp theo đúng quy định./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

31974