Hội nghị rà soát bổ sung chính sách hỗ trợ mục tiêu HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021

Đăng lúc: 14:05:45 07/12/2018 (GMT+7)

Để có cơ sở trình, đề nghị HDND huyện ban hành những chính sách kích cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội sát, đúng, hiệu quả, ngày 06.12.2018, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị rà soát bổ sung chính sách hỗ trợ mục tiêu HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021.

0612.JPG

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; tham gia hội nghị có các đồng chí Phó chủ tịch UBND, các đồng chí trưởng các phòng chuyên môn ủy ban.
Theo báo cáo tổng hợp từ phòng Tài chính kế hoạch, hiện nay, huyện đang thực hiện chính sách hỗ trợ như: hỗ trợ các xã đạt chuẩn nông thôn mới, tái cơ cấu nông nghiệp tích tụ ruộng đất, liên kết tiêu thụ nông sản, thủy sản theo chuỗi, về đổi điền dồn thửa lần 3, khuyến khích phát triển công nghiệp tiểu thủ công nghiệp, lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục và đào tạo, xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, chính sách hỗ trợ cán bộ, điều động luân chuyển theo đề án.
Trên tinh thần, các chính sách hỗ trợ phải đạt được mục tiêu: khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện được các mô hình mới và khó để xây dựng mô hình điển hình, có sức lan tỏa, từ đó nhân rộng được phong trào. Căn cứ từ nguồn lực ngân sách hiện nay của huyện, các thành viên ủy ban, trưởng các phòng chuyên môn đã tham gia bàn bạc thống nhất trình HĐND một số chính sách cần hỗ trợ mang tính trọng tâm, trọng điểm, tính kích cầu cao và UBND huyện thống nhất, đề nghị HĐND huyện ban hành chính sách hỗ trợ cho : Xây dựng thương hiệu sản phẩm, nghề truyền thống, đường điện chiếu sáng công cộng, lát vỉa hè, xây dựng rãnh thoát nước; hỗ trợ tu bổ di tích lịch sử văn hóa, cách mạng, nhà văn hóa xuống cấp, hỗ trợ tổ chức cá nhân liên kết 1 số hộ gia đình vùng biển có nhà cho thuê thực hiện du lịch cộng đồng theo hình thức “Homstay". Hỗ trợ chuyển đổi trồng rau theo quy trình Vietgap, hoa trên đất nông nghiệp, xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, xây dựng cơ sở giết mổ tập trung, mua máy cấy, máy sấy nông sản; hỗ trợ liên trường trường cấp 1, 2 đạt chuẩn, khen thưởng gíao viên THPT, THCS có học sinh đạt giải từ cấp tỉnh trở lên; hỗ trợ xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, chính sách hỗ trợ cho cán bộ điều động, luân chuyển cán bộ và một số chính sách khác cũng được đưa ra bàn bạc và thống nhất sẽ hỗ trợ riêng cho những xã quá khó khăn về ngân sách./.

Tuyết Mai: Đài Hoằng Hóa