Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện khóa XX Tại Hoằng Đức và Hoằng Đồng

Đăng lúc: 05:51:54 17/11/2018 (GMT+7)

Ngày 16/11/2018, tại hội trường UBND xã Hoằng Đức và Hoằng Đồng, Tổ đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 gồm: bà Đoàn Thị Hải – Ủy viên BTV – Phó CT UBND huyện làm trưởng đoàn , ông Tạ Hữu Quang – Phó Ban KTXH HĐND huyện, ông Lê Văn Tiến- Phó Chỉ huy- Tham mưu trưởng BCHQS huyện , ông Hán Thành Tuấn – Gíam đốc công ty Tuấn Linh - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp, ông Lê Hồng Sơn - Chủ tịch UBND thị trấn Bút Sơn đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã: Hoằng Phúc, Hoằng Đức, Hoằng Đạt, Hoằng Đồng, Hoằng Vinh vàThị trấn Bút Sơn.

Tại Hội nghị TXCT, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện khoá XX đã báo cáo tóm tắt tình hình KTXH năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm, định hướng KTXH của huyện năm 2019; Thông báo tới cử tri nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khoá XX.

IMG_3920.JPG

Qua nghe báo cáo của Đoàn đại biểu HĐND huyện, cử tri đều nhất trí cao và phấn khởi trước những kết quả mà huyện đã đạt được trong năm 2018, đồng thời, cử tri các xã đã nêu lên nhiều vấn đề còn tồn tại vướng mắc tại cơ sở, chủ yếu là các vấn đề về phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Cử tri các xã phản ánh nhiều về khó khăn trong việc sát nhập thôn gây thừa nhà văn hóa nhưng thiếu diện tích và cần có chính sách hỗ trợ thêm kinh phí cho đội ngũ cán bộ ở các cơ sở; chính sách Dân công hỏa tuyến chưa công bằng và còn chậm. Ngoài ra còn phản ánh những vấn đề liên quan đến từng xã như vấn đề  nước thải kênh Thái Vinh gây mất vệ sinh môi trường; giải tỏa hành lang kênh mương đoạn đường thị trấn Bút Sơn – Hoằng Lộc gây mất an toàn giao thông, cần nâng cấp đường QL 10; đề nghị can thiệp việc FLC mua đất sản xuất nông nghiệp của dân nhưng vẫn chưa được giải quyết; Cử tri thị trấn Bút Sơn phản ánh và kiến nghị nội dung: nhà thầu cần bảo đảm vệ sinh môi trường của bãi tập kết vật liệu xây dựng trong quá trình thi công bên cạnh trường Tiểu học Lê Tất Đắc; tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường các rãnh thoát nước khu vực phía sau chợ Goong; cần có kinh phí hỗ trợ nâng cấp nhà văn hóa phố Vinh Sơn do chật chội, xuống cấp; trật tự an toàn giao thông đoạn ngã tư goong vẫn còn chưa đảm bảo.

Tại hội nghị, bà Đoàn Thị Hải- Thường vụ huyện ủy- PCT UBND huyện – Trưởng đoàn và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương  các xã đã tiếp thu, giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền./.

Thanh Hằng - Đài TT Hoằng Hóa