Kỳ họp thứ 9 (Kỳ họp bất thường) HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX về công tác cán bộ và thông qua Nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn.

Đăng lúc: 19:50:48 05/06/2019 (GMT+7)

Ngày 05/06/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện Hoằng Hóa khoá XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường ) về công tác cán bộ và thông qua Nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn. Đồng chí Lê Xuân Thu – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND.JPG
Toàn cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, Sở nội vụ tỉnh. Phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; TT HĐND- UBND huyện; Ủy viên UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Trưởng các ban xây dựng Đảng; đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp.JPG
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện đề cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự thống nhất cao bầu bổ sung chức danh Phó chủ UBND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Việc kiện toàn chức danh Phó chủ tịch UBND huyện sẽ góp phần củng cố, xây dựng bộ máy chính quyền ngày càng vững mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới. Cùng với Đảng bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 -  2020 đã đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND huyện, Ủy viên UBND huyện Hoằng Hoá nhiệm kỳ 2016-2021; thông qua tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, tại kỳ họp, các đại biểu đã tín nhiệm bầu đồng chí Lê Văn Phúc – Huyện ủy ủy – Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện làm Phó chủ tịch UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021; miễn nhiệm chức danh ủy viên viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với đồng chí Lê Hồng Quang, nguyên Trưởng phòng tài nguyên môi trường vì chuyển công tác; đồng thời bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Văn Tiệm, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện làm ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Nhận hoa chúc mừng và phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ niềm vinh dự, đồng thời khẳng định đây là trách nhiệm lớn nên bản thân sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững mối đoàn kết, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra.

Tặng hoa chúc mừng.JPG
Tặng hoa chúc mừng
Đồng chí Lê Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND huyện nhận hoa chúc mừng và phát biểu nhận nhiệm vụ mới..JPG
Đồng chí Lê Văn Phúc phát biểu nhận nhiệm vụ

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình của UBND huyện về việc thông qua đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Theo đó, Theo đó, huyện Hoằng Hóa sẽ thực hiện sắp xếp 11 đơn vị hành chính cấp xã gồm: Hoằng Xuân, Hoằng Khánh, Hoằng Sơn, Hoằng Lương, Hoằng Xuyên, Hoằng Khê, Hoằng Minh, Hoằng Đức, Hoằng Phúc, Hoằng Vinh và thị trấn Bút Sơn thành 5 đơn vị hành chính mới. Cụ thể, nhập nguyên trạng xã Hoằng Phúc, Hoằng Vinh vào thị trấn Bút Sơn và lấy tên gọi chung là thị trấn Bút Sơn. Hai xã nằm phía Bắc giáp sông Lạch Trường là Hoằng Đức và Hoằng Minh sẽ sáp nhập lại, lấy tên gọi chung là Hoằng Đức. Xã Hoằng Xuyên nhập vào xã Hoằng Khê, lấy tên gọi chung là Hoằng Xuyên. Xã Hoằng Sơn nhập với xã Hoằng Lương, lấy tên gọi chung là Hoằng Sơn. Xã Hoằng Khánh nhập với xã Hoằng Xuân, lấy tên gọi chung là Hoằng Xuân. Sau khi sáp nhập, huyện Hoằng Hóa sẽ còn 37 đơn vị hành chính trực thuộc gồm 36 xã và 1 thị trấn.

UBND huyện Hoằng Hoá đã báo cáo kết quả lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hoá. Kết quả lấy ý kiến cử tri tại 11 xã cho thấy số cử tri đồng ý đạt tỷ lệ cao.  Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND huyện thẩm tra dự thảo nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính trên địa bàn huyện Hoằng Hóa.

Trên cơ sở xem xét báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận, phân tích toàn diện các vấn đề và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện Hoằng Hoá.

Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 9, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn và tin tưởng rằng với sự tín nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND huyện, các đồng chí với trọng trách công tác vừa được HĐND huyện bầu sẽ phát huy trí tuệ, kinh nghiệm công tác, khả năng quy tụ, năng lực điều hành, sâu sát cơ sở, để cùng tập thể Thường trực HĐND huyện, UBND huyện đề cao trách nhiệm trước cử tri, nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng huyện Hoằng Hóa ngày càng phát triển./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa