Tổ bầu cử số 1 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX tiếp xúc đại diện cử tri các xã Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Giang, Hoằng Quý và Hoằng Phú

Đăng lúc: 21:32:00 07/07/2020 (GMT+7)

Ngày 7/7/2020, tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX gồm các ông: Nguyễn Đình Tuy – nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện - tổ trưởng, Lường Quốc Luận – Phó Giám đốc công ty thuỷ nông Bắc sông Mã, Nguyễn Văn Dũng – nguyên Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Giang và ông Phạm Minh Đức – đại biểu xã Hoằng Phượng đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã Hoằng Xuân, Hoằng Phượng, Hoằng Phú, Hoằng Quý và cử tri xã Hoằng Giang tại Hoằng Giang.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có thường vụ Đảng uỷ - HĐND – UBND – UB MTTQ xã, bí thư – trưởng các thôn và đại diện cử tri các xã.

Ảnh 1.jpg

Tại hội nghị TXCT, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện khoá XX đã báo cáo tóm tắt tình hình KTXH 6 tháng đầu năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Thông báo tới cử tri nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XX.

Ảnh 2.jpg

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Nhiều vấn đề bức xúc của xã hội và của riêng địa phương đã được cử tri quan tâm đề cập. Đã có 5 ý kiến phát biểu tại hội nghị xoay quanh nhiều vấn đề chung, nổi cộm, bức xúc trong xã hội thời gian qua: Trên lĩnh vực nông nghiệp, cử tri nêu vấn đề về công tác nạo vét kênh tiêu của các xã thực hiện chưa đồng bộ. Dẫn đến tình trạng thiếu nước trong sản xuất nông nghiệp tại nhiều địa phương; Tình trạng bỏ ruộng hoang đang xảy ra nhiều tại địa bàn các xã, cần có chính sách hỗ trợ những cá nhân đứng ra gom ruộng, đầu tư sản xuất nông nghiệp tập trung. Đây cũng là giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo chuỗi; khảo sát, mở rộng và nâng cấp một số tuyến kênh tiêu trên địa bàn các xã; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho các chủ hộ có rừng tại xã Hoằng Xuân còn rất chậm. Trong xây dựng kinh tế hạ tầng, cử tri xã Hoằng Giang đề nghị, cần xây dựng điếm canh đê trên đoạn đê qua địa phương nhằm phục vụ tốt cho công tác PCBL; cử tri xã Hoằng Xuân, Hoằng Phú đề nghị nâng cấp các trạm biến áp, di dời trạm biến áp ra xa khu dân cư, đảm bảo lưới điện ổn định, phục vụ sinh hoạt và sản xuất trong nhân dân; cử tri xã Hoằng Phượng đề nghị nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn xã đã xuống cấp trầm trọng, mở rộng tuyến đường Kim – Phượng; Xây dựng tuyến đường nối từ đường Phú – Giang với xã Hoằng Phượng; Cần có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà văn hoá sau khi sáp nhập thôn; Vấn đề thu gom rác thải sinh hoạt trong hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Cần có cơ chế chính sách hỗ trợ trong vận chuyển, xử lý rác thải; vấn đề huy động nguồn lực trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong công tác cán bộ, cử tri đề nghị nâng mức phụ cấp cho cán bộ thôn; cần sớm chuyển đổi, hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ của công dân sau khi sáp nhập xã.

Ảnh 3.jpg

Thay mặt tổ đại biểu số 1 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Trưởng đoàn đã trả lời thoả đáng nhiều câu hỏi của cử tri. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri để tiếp tục kiến nghị tại kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khoá XX diễn ra trong thời gian sắp tới.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT – TT&DL