QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Tổ bầu cử số 2 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX tiếp xúc cử tri các xã Hoằng Trung, Hoằng Kim, Hoằng Trinh và Hoằng Sơn.

Đăng lúc: 20:59:15 25/11/2020 (GMT+7)

Ngày 25/11/2020, tại hội trường xã Hoằng Trinh, tổ bầu cử số 2 HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XX gồm các ông: Lê Văn Nghĩa – Trưởng BTC Huyện uỷ, Nguyễn Thế Vượng – Trưởng Công an huyện, Nguyễn Đình Dục – Phó Phòng LĐTBXH huyện, Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Trinh và ông Lê Như Thạch – Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Trung đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri các xã Hoằng Trung, Hoằng Kim, Hoằng Sơn, đại diện cử tri và cử tri thôn 2 xã Hoằng Trinh.

 Ảnh 1.jpg

Tại hội nghị TXCT, đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện khoá XX đã báo cáo tóm tắt tình hình KTXH năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm, định hướng KTXH của huyện năm 2021; Thông báo tới cử tri nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX.

Ảnh 2.jpg

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Nhiều vấn đề bức xúc của xã hội và của riêng địa phương đã được cử tri quan tâm đề cập. Đã có 3 ý kiến của cử tri xã Hoằng Trung và 2 ý kiến của cử tri xã Hoằng Trinh tham gia ý kiến tại hội nghị. Trong đó, các cử tri đều bày tỏ niềm phấn khởi trước những kết quả nổi bật của huyện trong năm 2020, trước diện mạo của một vùng quê nông thôn mới đang ngày một khởi sắc, đặc biệt sự ra đời của kế hoạch 99 của UBND huyện đã thực sự đi vào lòng dân, đem đến sự thay đổi trên mỗi vùng quê nông thôn mới và đồng ý với những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2021.

Ảnh 3.jpg

Bên cạnh đó, cử tri đã nêu những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong xã hội thời gian qua như: vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, chính sách hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách, các chi hội tại thôn; những tồn đọng sau sáp nhập thôn, sáp nhập xã. Trong đó, cử tri xã Hoằng Trung đề nghị: cần quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng, hệ thống camera trên tuyến quốc lộ 1A thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý về môi trường và trật tự an ninh xã hội, ATGT; cần có chính sách cụ thể và kinh phí hỗ trợ hoạt động cho cộng tác viên dân số tại xã hiện đang do cán bộ Hội phụ nữ kiêm nhiệm; sau sáp nhập thôn, địa giới hành chính và dân cư thôn mới được mở rộng, cần có chính sách hỗ trợ xây dựng, nâng cấp nhà văn hoá mới, phù hợp với yêu cầu hiện tại; đường kẹp – giáp chợ Trinh Hà và đường tàu quá hẹp, cần được, nâng cấp mở rộng đảm bảo lưu thông; các tuyến kênh trên địa bàn xã gồm kênh N1, sông Ấu 5 và sông Ấu 7 cần được quan tâm kiên cố hoá, đảm bảo công tác tưới tiêu, vệ sinh môi trường; Cử tri xã Hoằng Trinh đề nghị: hiện nay xã Tiến Lộc huyện Hậu Lộc liên tục đổ rác thải xuống sông Ấu, gây ảnh hưởng đến môi trường chung của các xã dọc sông. Cần có sự đấu mối, can thiệp để hạn chế tình trạng này; trang thiết bị dạy và học, phòng học theo chương trình học phổ thông năm 2018 hiện nay tại xã Hoằng Trinh đang thiếu. Cần có sự hỗ trợ để xây dựng thêm phòng học và mua sắm trang thiết bị; đề nghị tuyển dụng thêm nhân viên phục vụ cho các trường mầm non; HĐND huyện nên đưa ra mức sàn các khoản thu đầu năm học để các nhà trường lập các khoản thu trong năm học hợp lý, hiệu quả; Hoằng Trinh có tuyến đường tỉnh lộ 509, đặc biệt tuyến đường qua thôn Trinh Nga rất hẹp, mật độ xe qua lại đông, gây ách tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, đề nghị HĐND huyện quan tâm đầu tư, nâng cấp tuyến đường này và xây dựng rãnh thoát nước hai bên đường, đảm bảo đường thông hè thoáng và ATGT.

Ảnh 4.jpg

Liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Thế Vượng – Phó Trưởng Công an huyện đã giải trình một số vấn đề liên quan thuộc quản lý của ngành.

Ảnh 5.jpg

Thay mặt tổ đại biểu số 2 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, ông Lê Văn Nghĩa – Trưởng BTC Huyện uỷ – tổ trưởng đã trả lời nhiều câu hỏi của cử tri – những vấn đề thuộc thẩm quyền của mình. Đồng thời, nghiêm túc tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri để tiếp tục kiến nghị tại kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX diễn ra trong thời gian sắp tới.

Thanh Qúy – Trung tâm VTTT – TT&DL

 

 

 

Truy cập
Hôm nay:
2372
Hôm qua:
4321
Tuần này:
22005
Tháng này:
59003
Tất cả:
5574814