Tổ bầu cử số 3 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Khê và Hoằng Quỳ.

Đăng lúc: 16:19:10 19/06/2019 (GMT+7)

Ngày 19/06/2019, tại xã Hoằng Khê và Hoằng Quỳ, tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX gồm các ông: Chu Thế Sâm - Chủ tịch Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Tổ trưởng, ông Nguyễn Văn Khánh - Chánh thanh tra UBND huyện, ông Nguyễn Quang Khánh - Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Hợp và ông Lê Văn Bàn - Chủ nhiệm HTX dịch vụ nông nghiệp Quỳ Chử xã Hoằng Quỳ đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri 6 xã: Hoằng Cát, Hoằng Khê, Hoằng Xuyên và Hoằng Minh, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện khoá XX, ông Nguyễn Văn Khánh - Chánh thanh tra UBND huyện – Tổ phó đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ trọng tâm, định hướng KTXH của huyện 6 tháng cuối năm 2019; Thông báo tới cử tri nội dung, thời gian, chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX.

c2-k.JPG
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Khê

Cử tri 6 xã Hoằng Cát, Hoằng Khê, Hoằng Xuyên và Hoằng Minh, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả toàn diện mà huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Cử tri cũng đánh giá cao việc HĐND, UBND huyện và các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết cơ bản các nhóm ý kiến, kiến nghị của cử tri, mong đợi kỳ họp thứ 10 sắp tới HĐND huyện sẽ ban hành nhiều quyết sách có lợi cho sự phát triển của huyện. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri 6 xã Hoằng Cát, Hoằng Khê, Hoằng Xuyên và Hoằng Minh, Hoằng Quỳ, Hoằng Hợp đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở các địa phương. Cử tri xã Hoằng Khê đề cập: Điểm cuối cùng của kênh Quý - Khê, điểm dồn rác thải từ các xã Hoằng Quý, Hoằng Xuân tại cống 6 cửa, gây mất vệ sinh môi trường tại địa phương. Cần có nạo vét kênh phú định; đường Bút – Trinh cần làm cống rãnh; sáp nhập xã Hoằng Xuyên – Hoằng Khê nên đặt công sở xã ở Hoằng Khê; chế độ cho cán bộ về chế độ khi sáp nhập xã. Xã Hoằng Cát đề cập: đoạn đê tả Lạch Trường xuống cấp trầm trọng, cần được nâng cấp; nước tưới tiêu nông nghiệp của xã gặp khó khăn. Cử tri xã Hoằng Xuyên phản ánh: cần nâng cấp tuyến đê từ cầu Sài đến Hoằng Xuyên, đảm bảo an toàn mùa mưa lũ; cần có trạm bơm tiêu phục vụ tiêu úng cho vùng rốn nước Hoằng Xuyên; việc hỗ trợ giống lúa về cơ sở còn nhiều bất cập.

c3-q.JPG
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Quỳ

Liên quan đến các vấn đề tại địa phương, cử tri xã Hoằng Quỳ phản ánh: Sản xuất nông nghiệp còn bất cập; xem xét về đầu tư cơ sở hạ tầng khi đấu giá đất; cần tăng cơ chế chính sách đầu tư làm đường điện từ 20 triệu/km lên 50 triệu/km; hệ thống vệ sinh môi trường ở kênh Chi phông rất ô nhiễm. Tại Hoằng Hợp, cử tri đã kiến nghi là cần điều chỉnh chế độ chính sách của cán bộ thôn; giải phóng mặt bằng và thi công chậm gây ô nhiễm môi trường; kênh N52, N5B, N7 khó khăn về lấy nước để tưới tiêu cho nhân dân. Cử tri xã Hoằng Minh đề nghị tổ đại biểu HĐND huyện cần có ý kiến với trong việc cấp đất xây dựng trên bờ kênh tưới tiêu của thôn Cự Đà.
c1.JPG
Ông Chu Thế Sâm – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Trưởng đoàn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện

Sau khi nghe cử tri phản ánh, thay mặt tổ đại biểu số 3 HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, ông Chu Thế Sâm – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy – Trưởng đoàn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp huyện. Những vấn đề thuộc thẩm quyền cao hơn, đoàn tiếp thu, tổng hợp để trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện tại kỳ họp tới./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa