Tổ đại biểu HĐND huyện TXCT tại xã Hoằng Lộc và Hoằng Trạch

Đăng lúc: 05:51:50 26/11/2020 (GMT+7)

Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ XV- HĐND huyện khóa XX, ngày 25/11/2020, tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực do ông Lê Huy Lượng - Thường vụ Huyện ủy- PCT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về tiếp xúc cử tri các xã Hoằng Lộc, Hoằng Thịnh, Hoằng Trạch và Hoằng Thành.

1. Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Lộc.jpeg
Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Hoằng Lộc

2. ...và tại xã Hoằng Trạch.jpg

...và tại xã Hoằng Trạch

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện bầu tại khu vực thông báo đến cử tri về dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khoá XX, báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021;  báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước HĐND huyện khóa XX.

Tại buổi TXCT, Cử tri các xã phản ánh: đường giao thông hiện nay cơ bản đã được nâng cấp, thuận lợi, cần có các giải pháp hạn chế tốc độ của xe như gờ giảm tốc, đèn xanh đỏ ở khu  vực phù hợp; khi giao các chỉ tiêu về xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, cần có những chính sách hỗ trợ, kích cầu; cần chi trả tiền GPMB cho người dân theo dự án FLC, việc thu hồi đất giải phóng mặt bằng ở Hoằng Thịnh gặp khó khăn; nhà bia, nhà công an, sân vận động nằm trong quy hoạch đường Thịnh Đông, cần có chính sách hỗ trợ đền bù để xây mới công trình; cần kiên cố hệ thống kênh mương, nhất là mương đất, đảm bảo cho tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; tuyến đường Thắng Thái, xe quá khổ, quá tải chạy nhiều, gây rơi vãi ô nhiễm môi trường và mất ATGT; công ty Quốc Đại xả nước thải về kênh N26 làm ô nhiễm môi trường; Đường cáp quang qua khu vực dân cư sà thấp, gây mất an toàn, cần khảo sát, nâng cao đảm bảo các xe qua lại thông thoáng; việc thực hiện KH99 còn nhiều hạn chế, bất cập; một số chế độ chính sách và chế độ xã hội còn bấp cập; tuyến đường ĐHH 16 xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công, nâng cấp; cần khắc phục hệ thống đường điện cũ và những cột điện bị gãy đổ; Bãi trung chuyển rác thải của xã Hoằng Châu quy hoạch ngay gần khu dân cư Hoằng Thành, gây ô nhiễm môi trường; cần quy hoạch diện tích đất canh tác chuyển đổi sản xuất phù hợp cho từng loại khu vực...

3. Đồng chí Lê Huy Lượng - TVHU - PCT HĐND huyện giải trình ý kiến cử tri.jpg
Đồng chí Lê Huy Lượng - TVHU - PCT HĐND huyện giải trình ý kiến cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện, ông Lê Huy Lượng – Thường vụ Huyện ủy – PCT HDNĐ huyện- trưởng đoàn đã giải trình những vấn đề thuộc thẩm quyền và ghi nhận những kiến nghị đề xuất của cử tri trình kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.

Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL