TT Bút sơn sôi nổi trước “Ngày hội non sông” trong bối cảnh dịch Covid-19

Đăng lúc: 07:00:00 22/05/2021 (GMT+7)

Chỉ còn hơn 1 ngày nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đã được TT Bút Sơn triển khai đầy đủ, chu đáo, đảm bảo đúng tiến độ thời gian quy định... Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TT Bút Sơn –Hoằng Hóa đã chủ động xây dựng nhiều phương án, kịch bản phòng dịch Covid-19 trong ngày hội non sông.

Cụ thể, TT đã ban hành quyết định thành lập Ủy ban bầu cử TT; Ủy ban bầu cử thành lập 4 tiểu ban: Tiểu ban thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền; Tiểu ban giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Tiểu ban cơ sở vật chất; Tiểu ban đảm bảo an ninh, trật tự-an toàn xã hội; đã ban hành các quyết định phê chuẩn nhân sự tại 9 tổ bầu cử và phê chuẩn 15 điểm bỏ phiếu, tổ chức hội nghị công bố danh sách chính thức 45 người ứng cử đại biểu HĐND TT, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 9 tổ bầu cử. 45 người ứng cử ĐB HĐND TT được đảm bảo về cơ cấu, tỷ lệ, thành phần.
1.jpg

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra an toàn, Ủy ban bầu cử thị trấn Bút Sơn  đã xây dựng kế hoạch giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; Kế hoạch đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, đã triển khai tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, nội dung tuyên truyền gồm: Công tác phòng chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử, việc phải đảm bảo đúng Luật Bầu cử nhưng cũng phải đảm bảo tuyệt đối nguyên tắc phòng dịch Covid-19 là yêu cầu đã được TT chuẩn bị. Các bước quy trình hiệp thương; Tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên… đã  tập trung tuyên truyền làm tốt công tác nhân sự, đảm bảo chặt chẽ các bước, chú trọng chất lượng đại biểu  góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về nội dung, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới; thực hiện tốt công tác tuyên truyền để người dân thực hiện các hướng dẫn phòng chống dịch theo đúng  chỉ đạo của Trung ương, TP và huyện tại các điểm bỏ phiếu đảm bảo khoảng cách, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, thực hiện rửa tay sát khuẩn trước và sau khi bỏ phiếu, bố trí bàn khai báo y tế, đo thân nhiệt, sàng lọc các cử tri có dấu hiệu ho, sốt, khó thở vào phòng cách ly tạm thời… đối với trường hợp đang cách ly tập trung thị trấn phối hợp với đơn vị nơi cử tri đang thực hiện cách ly tập trung để tham gia bỏ phiếu tại khu vực cách ly.

2.jpg

Qua công tác chuẩn bị, công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, bằng băng zon, khẩu hiệu, pano, apspic… cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao tinh thần tự giác, chủ động, tích cực tham gia cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp và thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Trước  không khí  sôi nổi khắp nơi, người người hướng về bầu cử.

Cử tri trẻ tuổi, Nguyễn Trung kiên- phố Đạo sơn, lần đầu tiên được tham gia bỏ phiếu tự lựa chọn những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp cũng không ít phấn khởi hồi hộp:  “Em cảm thấy rất hồi hộp khi lần đầu tiên đi bầu cử. Cầm lá phiếu, em cảm thấy mình đã lớn, đã trưởng thành và được thực hiện quyền lợi của một công dân”.

Là cử tri cao tuổi, đã trải qua nhiều lần tham gia đi bầu cử, cử tri Lê Tiến Quang Phố Trung sơn  phấn khởi chia sẻ: Những ngày này, Nhà văn hóa  các khu phố, các điểm bầu cử- khu vực bỏ phiếu ở thị trấn Bút sơn  như khoác lên mình tấm áo mới với những băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử. Các tầng lớp nhân dân phấn khởi, tích cực tham gia các hoạt động chuẩn bị cho ngày bầu cử bản thân Tuy đã  hơn 10  lần đi bầu cử, nhưng mấy hôm nay tôi cứ háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu trên tay lựa chọn những cán bộ tiêu biểu, đủ tài, đức”.

4.jpg

Để cuộc bầu cử thực sự thành công, Ông Lê Hồng Sơn Chủ tịch UBND- Chủ tịch UBBC Thị trấn cho biết thêm: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử (23/5) không còn nhiều, Ủy ban Bầu cử TT sẽ tiếp tục tập trung vào công tác tuyên truyền thực hiện “nhiệm vụ khép” vừa phòng chống dịch Covid-19 và  đảm bảo các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất để cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định; đảm bảo bầu đúng, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng; thường xuyên rà soát chi tiết, kế hoạch cập nhập thường xuyên các diễn biến tình hình mới, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTTTT& DL