Khai giảng lớp Trung cấp LLCT hành chính không tập trung huyện Hoằng Hóa, khóa học 2019 - 2020

Đăng lúc: 14:34:38 19/09/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 18/9/2019, tại Hội trường TTBDCT huyện, Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Huyện ủy Hoằng Hóa tổ chức khai giảng lớp Trung cấp LLCT hành chính không tập trung, khóa học 2019 - 2020.

1. Toàn cảnh buổi lễ khai giảng.JPG

Dự lễ khai giảng có đồng chí Trịnh Khắc Bân – Trưởng phòng Lý luận và Lịch sử - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Thịnh Văn Khoa – Phó hiệu trưởng Trường Chính trị Tỉnh Thanh Hóa và các cán bộ, giảng viên của trường. Phía huyện có đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, trưởng các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, cán bộ, giảng viên TTBDCT huyện và các học viên.
Khóa học có 80 học viên là những cán bộ, đảng viên tại một số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

2 Đồng chí Thịnh Văn Khoa - Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phát biểu khai mạc lễ bế giảng .jpg
Đồng chí Thịnh Văn Khoa - Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc lớp học, đồng chí Phó Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Thanh Hóa khẳng định: lớp học được mở thể hiện sự quan tâm của Trường chính trị, đặc biệt là Ban thường vụ Huyện ủy tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tại địa phương. Chương trình đào tạo của lớp sẽ trải qua 3 nhóm kiến thức cơ bản gồm: hệ thống hóa lại nhóm kiến thức về chủ nghĩa Mác Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phát triển kinh tế xã hội; nhóm kiến thức thứ 2 về khoa học hành chính nhà nước và pháp luật; những kiến thức thứ ba về kỹ năng, phương pháp luận khoa học, đưa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.
Do hình thức đào tạo vừa học vừa làm, nên ngoài kiến thức về mặt lý luận còn xen kẽ tổ chức hội thảo và đi thực tế. Phương châm học phải tăng tính chủ động, tăng trao đổi và đối thoại, tăng xử lý tình huống trong hoạt động công tác và trong cuộc sống. Thông qua những kiến thức của lớp học nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có năng lực, có tư duy và gắn lý thuyết với thực tiễn nhằm nâng cao năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu tình hình nhiệm vụ.

3. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng.jpg

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Đoàn Thị Hải khẳngđịnh: các đồng chí tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng, do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi nhằm đem lại kết quả học tập cao. Đồng chí mong rằng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với các lớp Trung cấp lý luận chính trị hiện đang có tại huyện Hoằng Hóa. Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phải tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên tham gia học tập đạt kết quả tốt. Các học viên cần xác định tinh thần trách nhiệm, dành thời gian và bố trí công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy quy chế lớp học và kết thúc khóa học đạt kết quả cao nhất.
Sau khai giảng, các học viên đã tham gia học bài học đầu tiên của chương trình đào tạo do giảng viên Trường Chính trị tỉnh trực tiếp truyền đạt./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa