Hoằng Thanh tổ chức nghiệm thu đóng điện chiếu sáng công cộng

Đăng lúc: 09:42:01 02/10/2019 (GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 534/QĐ-UBND ngày 18/01/2019 của UBND huyện Hoằng Hóa về giao chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Công văn số 130/UBND-KT-HT ngày 24/3/2019 của phòng Kinh tế- Hạ tầng huyện về việc khẩn trương xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn huyện và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện.

Ngày 01/10/2019, UBND xã Hoằng Thanh tổ chức nghiệm thu đóng điện chiếu sáng công cộng bằng xã hội hóa Giai đoạn 2019- 2020. Về dự có đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Trưởng các phòng, nghành liên quan huyện. Phía xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư, thôn trưởng các thôn xã Hoằng Thanh cũng về dự.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi lễ.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Hoằng Thanh là một xã thuộc vùng bãi ngang ven biển của huyện, với diện tích đất tự nhiên 407,43 ha, toàn xã có 2.398 hộ với 11.571 nhân khẩu được phân bổ trên địa bàn 7 thôn, hệ thống đường trong khu dân cư nhiều, ngành nghề chủ yếu của nhân dân là khai thác hải sản và sản xuất nông nghiệp nên điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Những năm gần đây, thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong điều kiện có nhiều khó khăn tác động, ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống, sản xuất của nhân dân. Song đuợc sự quan tâm chỉ đạo của Huyện cùng với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã nên đã đạt được nhiều kết quả, diện mạo của quê hương từng bước thay đổi, cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường được quan tâm đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ, bộ mặt nông thôn không ngừng được đổi mới. Trước khi xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng mới trên địa bàn của xã, Đảng ủy - UBND cũng đã phát động các làng văn hóa, các thôn xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng để phục vụ đi lại cho người dân trong xã vào ban đêm xây dựng cảnh quan môi trường và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên đường điện chiếu sáng cũ chưa mang tính mĩ quan và đồng bộ, chưa đạt chuẩn theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới nhất là địa phương là một xã nằm trong khu vực du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Thực hiện chủ trương của UBND huyện, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, UBND xã đã tiến hành khảo sát các tuyến đường chính của xã đã xây dựng đề án về xây dựng đường điện chiếu sáng công cộng báo cáo Đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo, triển khai đề án đưa xuống các thôn họp lấy ý kiến của nhân dân đã được đa phần người dân ủng hộ. Sau thời gian triển khai thực hiện đến nay công trình đã hoàn hiện đưa vào sử dụng đảm bảo chất lượng công trình “Thắp sáng đường quê” có chiều dài 5km trải đều trên 7 thôn. Có thể khẳng định, hiệu quả của Công trình không chỉ là số km đường dây, số bóng đèn lắp đặt được mà là sự đồng thuận bắt tay cùng vào cuộc của chính quyền địa phương và bà con nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Ánh điện từ những Công trình “Thắp sáng đường quê” đã làm thay đổi diện mạo nông thôn; khẳng định vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Thanh trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó. Đồng thời, thể hiện tinh thần “Chung sức xây dựng nông thôn mới” văn minh, hiện đại.

Ảnh 2. Đồng chí Lê Sỹ Nghiê,m - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.JPG

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Phát huy những kết quả đạt được trong thực hiện giai đoạn 1 của Đề án UBND xã Hoằng Thanh tiếp tục triển khai đề án điện chiếu sáng công cộng còn lại vào quý 4 năm 2019 và hoàn thành Đề án vào quý 1 năm 2020 góp phần hoàn thành sớm mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo 100% đường làng, ngõ xóm đều có điện chiếu sáng. Đồng thời bổ sung thêm đường đèn hoa tại tuyến đường trung tâm công sở UBND xã để góp phần thực hiện tốt kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện Hoằng Hóa về chỉnh trang cảnh quan đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện giai đoạn 2019- 2025.

Ảnh 3.JPG

Ảnh 4.JPG

Ảnh 5.JPG

Ảnh 6.JPG

Ảnh 7.JPG

Ảnh 8. Trao tặng giấy khen cho nhân nhân và cán bộ xã Hoằng Thanh đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội hóa xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng năm 2019 .JPG

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm tặng hoa chúc mừng và trao tặng giấy khen cho nhân nhân và cán bộ xã Hoằng Thanh đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội hóa xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng năm 2019./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa