Hoằng Xuân – đóng điện “thắp sáng đường quê”

Đăng lúc: 17:15:25 24/09/2019 (GMT+7)

Trong những năm qua, xã Hoằng Xuân đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Trong đó, nổi bật có mô hình “Thắp sáng đường quê” đã mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình hưởng ứng tham gia, cùng nhau đóng góp kinh phí xây dựng các cột đèn, lắp đặt hệ thống đèn LED, đem ánh sáng đến các tuyến đường nông thôn.

IMG_20190924_100657.jpg

Cuối tháng 8 đầu tháng 9 vừa qua, mô hình làm đường điện cao áp chiếu sáng thôn quê đã được Hoằng Xuân triển khai xây dựng trên đoạn đường dài trên 1km với 22 bóng đèn LED, trên tuyến đường trục chính của xã. Tuyến đường điện làm xong đã nhanh chóng hóa lưới, phát sáng đồng loạt từ 18 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau. Nguồn kinh phí được trích từ ngân sách xã với trên 100 triệu đồng. Bên cạnh làm đường điện cao áp, hiện Hoằng Xuân đang thực hiện lát đá 2 bên vỉa hè với diện tích 500m2.
Trên cơ sở dân chủ với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ” nên sau khi triển khai định hướng chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, chương trình đã được đồng tình hưởng ứng cao. Trong tháng 10/2019, Hoằng Xuân sẽ tiếp tục làm đường điện tại trục chính các thôn trong xã với 500m mỗi thôn, tổng chiều dài tối thiểu trên 2,5km. Đường điện tại các thôn sẽ do nhân dân đóng góp xây dựng và từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ.
Như vậy, đến hết tháng 10/2019, Hoằng Xuân sẽ có trên 3,5km đường điện chiếu sáng thôn quê. Một hệ thống đèn LED chiếu sáng trên các trục đường được lắp đặt bởi sự đóng góp của nhân dân thông qua phong trào sẽ thắp sáng đường quê tại Hoằng Xuân, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa