Hội nghị UBND thường kỳ đánh giá tình hình KTXH 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Đăng lúc: 16:38:01 21/06/2019 (GMT+7)

Sáng 21/6/2019, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị thường kỳ đánh giá tình hình KTXH QPAN của huyện 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham gia hội nghị có các đồng chí PCT HĐND, UBDND, ủy viên UBND, trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; MTTQ và trưởng các đoàn thể, Chánh Văn phòng HU, HĐND- UBND; Trưởng các ngành: công an, quân sự, Ban Quản lý dự án, chi cục thống kê, thuế, Đồn biên phòng Hoằng Trường, chi nhánh thủy lợi, thú y, trạm bảo vệ thực vật, khuyến nông, điện lực, kho bạc, ngân hàng NNPTNT, Ngân hàng chinh sách xã hội, BHXH, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế, Trung tâm VHTDTT và Đài Truyền thanh huyện.

h1.jpg
Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm- PBT- CT UBND huyện chủ trì.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của huyện đạt trên 7 ngàn tỷ đồng, bằng 51,03%KH; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 55.070,8 tấn, bằng 55,07%KH. Công tác chăn nuôi 6 tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn, đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 18 xã công bố có dịch tả lợn Châu Phi; tổng sản lượng thủy sản đạt 12.517 tấn, bằng 53,26%KH; Tăng cường chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới. Thời điểm hiện tại, toàn huyện có 792/792 TC được công nhận, bình quân số tiêu chí đạt chuẩn của xã là 18,9 TC/xã. 6 tháng đầu năm, huyện có 10 xã được tỉnh thẩm định công nhận xã đạt chuẩn NTM, còn 2 xã Hoằng Yến và Hoằng Hải đang hoàn thiện hồ sơ, dự kiến đến ngày 30/7, huyện có 42 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM. Giá trị sản xuất CN- TTCN ước đạt trên 1.560 tỷ đồng, bằng 51,94% KH; Giá trị XD cơ bản ước đạt trên 1.909 tỷ đồng, bằng 53,22KH; Hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình, triển khai thi công một số tuyến đường trọng điểm; thẩm định đồ án quy hoạch vùng huyện Hoằng Hóa và đồ án quy hoạch điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung đô thị Hải Tiến, điều chỉnh mở rộng quy hoạch TT Bút Sơn, thông qua đề án quy hoạch vùng Hoằng Hóa. Dịch vụ thương mại phát triển tốt, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và hướng dẫn các xã chuyển đổi chợ; đấu giá quyền sử dụng đất, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, đặc biệt đã chỉ đạo cương quyết và hoàn thành công tác GPMB đường Gỏng - Hải Tiến giai đoạn 1, đảm bảo thông tuyến trước ngày 28/4. Công tác tài chính, tín dụng được thực hiện đúng và có hiệu quả. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng ước đạt 445 tỷ 212 triệu đồng; thành lập mới 44 doanh nghiệp. Công tác văn hóa thông tin, thể thao du lịch, giáo dục đào tạo, y tế, dân số, nội vụ - thi đua, cải cách hành chính, lao động thương binh xã hội thực hiện theo kế hoạch. Trong đó đã tập trung tuyên truyền các ngày lễ trọng đại của quê hương đất nước, khai mạc lễ hội du lịch biển Hải Tiến và mô hình homestay, lễ hội cầu ngư thành công và tạo ấn tượng đẹp trong lòng du khách; chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn tiếp tục khẳng định là đơn vị dẫn đầu trong giáo dục đào tạo của tỉnh; chất lượng khám chữa bệnh ngày càng tăng...Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác thanh tra tư pháp được thực hiện đầy đủ, đúng quy định.
Trên cơ sở kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong phát triển KTXH QPAN 6 tháng, kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cần tập trung phát triển trồng trọt, nuôi trồng thủy sản, phần nào bù đắp lại công tác chăn nuôi bị thất thiệt do dịch tả lợn Châu Phi; Quyết liệt phòng chống, khống chế dịch tả Châu Phi trên đàn lợn, tập trung XD NTM, phân công các đồng chí lãnh đạo huyện tiếp tục theo dõi và chỉ đạo XD NTM; chú trọng phát triển doanh nghiệp. Phòng KTHT đấu mối với các phòng ngành liên quan hoàn thành quy hoạch đô thị Hải Tiến; thẩm định, thẩm tra các dự án; Quan tâm tới kế hoạch sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng; Chú trọng phát triển du lịch theo hướng giảm tải khu vực trung tâm, mở rộng phát triển sang các khu vực lân cận như Hoằng Trường, Hoằng Phụ; quan tâm đề án giáo dục, tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS Nhữ Bá Sỹ - TT Bút Sơn, 42 năm khối chuyên Hoằng Hóa, đón nhận huân chương lao động hạng nhất; tăng cường đảm bảo công tác ANTT tại bãi biển Hải Tiến. Đối với các chỉ tiêu KTXH 6 tháng đầu năm còn đạt thấp, các phòng ngành, cơ quan, các xã TT cần tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở, tìm giải pháp hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Minh Hiếu - Đài TT Hoằng Hóa