Hội truyền thống Trường sơn đường Hồ Chí Minh huyện trao tiền hỗ trợ nhà cho hội viên tại Hoằng Phú.

Đăng lúc: 16:44:57 19/08/2019 (GMT+7)

Ngày 14/8/2019, tại xã Hoằng Phú, Hội truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh huyện đã phối hợp cùng MTTQ Việt Nam huyện trao tiền hỗ trợ nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Ninh thôn Phú Thượng 2 - nữ hội viên chiến sỹ Trường Sơn.

Về trao tiền hỗ trợ có thường trực Hội truyền thống Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh huyện, thường trực MTTQ huyện; Đại diện cấp ủy – chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị xã hội xã Hoằng Phú và bà con nhân dân thôn Phú Thượng 2.

received_1683046261839902.jpeg

Nữ hội viên chiến sỹ Trường Sơn – Lê Thị Ninh là hộ nghèo cô đơn xã Hoằng Phú, chưa có nhà ở, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Nhờ sự quan tâm của Hội cấp trên, sự giúp đỡ của địa phương, dòng họ, gia đình, tháng 6 năm 2019, bà Lê Thị Ninh khởi công xây dựng nhà trên khu đất mới với diện tích 70m2/100m2 tổng khuôn viên. Tháng 8/2019, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành với tổng giá trị công trình 350 triệu đồng. Trong đó, Hội truyền thống Trường Sơn, đường Hồ Chí Minh huyện hỗ trợ 50 triệu đồng. Nguồn hỗ trợ được Hội xin từ nguồn quỹ vì người nghèo của MTTQ Việt Nam tỉnh.
Đây là một hoạt động truyền thống nghĩa tình đồng đội của chiến sỹ Trường Sơn gắn bó keo sơn trong chiến đấu, thương yêu đùm bọc lúc khó khăn. Đây cũng là động lực để bà Lê Thị Ninh phát huy truyền thống của chiến sỹ Trường Sơn, vượt lên hoàn cảnh khó khăn để sống vui, sống khỏe tham gia tích cực và gương mẫu trong cuộc sống của cộng đồng dân cư, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.
Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa