Tổ công tác của huyện làm việc- trả lời đơn đề nghị của hộ dân liên quan đến giải phóng mặt bằng

Đăng lúc: 16:13:42 29/08/2019 (GMT+7)

Ngày 27/8/2019, tại UBND xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, Đoàn công tác do Ông Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường - thành viên HĐGPMB huyện - Chủ trì buổi làm việc với các hộ có đơn kiến nghị được hỗ trợ tiền san lấp mặt bằng đất ở tái định cư.

1. hộ dân có đơn  kiến nghị.JPG
hộ dân có đơn kiến nghị.

Theo đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Hòa thôn Nhân Trạch và các hộ (Nguyễn Đình Ái, Lê Bá Tuyên, thôn Đằng Trung), xã Hoằng Đạo: đề nghị được hỗ trợ tiền san lấp mặt bằng đất ở tái định cư cho các hộ; ngày 27/8/2019, tại UBND xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, Đoàn công tác do Ông Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường - thành viên HĐGPMB huyện - Chủ trì buổi làm việc với các hộ có đơn kiến nghị; tham gia buổi làm việc có: Ông Hoàng Ngọc Dự, Trưởng phòng Kinh tế và HT- Phó chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng và các thành viên hội đồng là Giám đốc Ban QLDA ĐT & XD, Chuyên viên phòng TNMTT, phòng Kinh tế & HT; Phía xã, có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND UBND xã,Chủ tịch MTTQ,Chủ tịch Hội CCB,Tư pháp – hộ tịch,Cán bộ Địa chính-xây dựng, giao thông thủy lợi.

2 đại diện lãnh đạo xã Hoằng Đạo có ý kiến với các hộ dân.JPG
đại diện lãnh đạo xã Hoằng Đạo có ý kiến với các hộ dân.

Tại buổi làm việc, sau khi trực tiếp lắng nghe tâm tư, phản ánh của ba hộ dân, các thành viên tham gia buổi làm việc đã phát biểu ý kiến, đặc biệt, ý kiến của ông Nguyễn Văn Tiệm - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường đã phân tích, giải thích các quy định của pháp luật liên quan đến việc giao đất ở tái định cư thực hiện dự án GPMB để các hộ hiểu. Nội dung này, cũng đã được UBND huyện trả lời thỏa đáng và được đăng tải trên báo Thanh Hóa số ra ngày 09/07/2019. Nếu các hộ có nhu cầu huyện san lấp mặt bằng thì các phòng ngành sẽ tham mưu UBND huyện san lấp mặt bằng nhưng giá đất xét tái định cư sẽ bao gồm giá đất theo nhà nước quy định cộng với chi phí đầu tư san lấp mặt bằng.
Riêng ý kiến hoàn chỉnh đường điện cao thế: Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện cho biết: Theo quy định thì phải có trình tự, hồ sơ theo quy định, đến nay, Ban QLDA đã hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, dự kiến 03/9/2019 đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công, đến 15/9/2019 sẽ hoàn thành, đảm bảo quyền lợi cho các hộ.
Ý kiến kết luận và thống nhất tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn khẳng định lại: Giá đất xét giao đất tái định cư cho các hộ xã Hoằng Đạo không bao gồm chi phí san lấp mặt bằng. Việc san lấp mặt bằng sẽ phải được cộng chi phí vào giá xét giao đất ở tái định cư. Vấn đề này đã được nêu rõ thống nhất với các hộ và thể hiện trong văn bản số 2169/QĐ-UBND, ngày 27.03.2019, các hộ cần tìm hiểu kỹ.
Trong thực hiện giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 1) đã được nhân dân Hoằng Đạo, trong đó có các hộ bà Nguyễn Thị Hòa thôn Nhân Trạch và các hộ Nguyễn Đình Ái, Lê Bá Tuyên, thôn Đằng Trung rất tích cực đồng tình ủng hộ cao để dự án được hoàn thiện đưa vào khai thác sử dụng. Đề nghị UBND xã Hoằng Đạo phối với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng , lòng yêu quê hương để tuyên truyền, vận động các hộ hiểu về chủ trương, chính sách của nhà nước và chấp hành đúng theo quy định pháp luật ổn định tình hình./.
Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa
208084