Trạm khuyến nông huyện phối hợp với công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức buổi trao đổi về sử dụng hiệu quả phân bón Văn Điển

Đăng lúc: 14:22:47 06/06/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 6/6/2019, Trạm khuyến nông huyện đã phối hợp cùng Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển tổ chức buổi trao đổi “sử dụng hiệu quả phân bón Văn Điển cho cây trồng".

Dự hội thảo có lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện, đại diện công ty Văn Điển tại Thanh Hóa và giám đốc HTX DVNN các xã, thị trấn.

kn1.jpg

Tại buổi trao đổi, Công ty cổ phần phân lân nung chảy Văn Điển đã đưa ra các kết quả nghiên cứu, khảo sát cho thấy sự báo động với đồng đất, cây trồng ở thời điểm hiện tại khi độ pH bị giảm đáng kể, tình trạng ngộ độc lưu huỳnh khi lạm dụng quá nhiều phân bón hóa học trong thời gian dài. Công ty phân bón Văn Điển sản xuất hơn 60 loại sản phẩm phân bón gồm phân lân nung chảy Văn Điển và các loại phân bón đa yếu tố NPK, trong đó, có loại sử dụng cho nhiều loại cây, có loại chuyên dùng cho từng loại cây, giúp thau chua rửa mặn, thích ứng với biến đổi khí hậu và phục vụ canh tác nông sản sạch. Hiện ngoài nhà máy tại Hà Nội với công suất 450.000 tấn phân bón hàng năm, công ty đang hoàn thiện nhà máy sản xuất mới tại Bỉm Sơn - Thanh Hoá với công suất 700.000 tấn, dự kiến nhà máy tại Bỉm Sơn sẽ được vận hành trong năm 2019.
Tại buổi trao đổi, Giám đốc các HTX DVNN đã được giải đáp những thắc mắc về phân bón, được hướng dẫn cách sử dụng phân bón sao cho phù hợp với đồng đất, cây trồng vừa hiệu quả lại tiết kiệm. Đặc biệt, qua đây, các HTX DVNN hiểu được việc sử dụng các loại phân khoáng tự nhiên, phân hữu cơ, phân trung vi lượng vào canh tác, góp phần cải tạo đất và nâng cao chất lượng năng suất cây trồng tại Hoằng Hoá - Thanh Hóa.
Thanh Quý - Đài TT Hoằng Hoá