UBND huyện - tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2019

Đăng lúc: 16:21:32 22/07/2019 (GMT+7)

Ngày 22/7/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7 năm 2019 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019.

Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; Chánh - phó văn phòng HĐND - UBND huyện; Trưởng các đơn vị: Công an , BCH Quân sự, Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng huyện, Chi cục thuế, Chi cục thống kê, Trung tâm VHTDTT, Đồn Biên phòng Hoằng Trường và Đài truyền thanh huyện.

tk1.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tháng 7/2019, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các Phòng, ngành chuyên môn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực: kinh tế, công nghiệp - xây dựng, văn hoá xã hội, quốc phòng an ninh - Thanh tra tư pháp. Trên lĩnh vực kinh tế: đã tiếp tục tập trung cho công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi nhằm khống chế dịch bệnh, hạn chế thiệt hại. Đến ngày 22/7, đã có 3/27 xã xuất hiện bệnh dịch tả lợn Châu Phi công bố hết dịch gồm: Hoằng Trung, Hoằng Thắng, Hoằng Phú. Bệnh dịch đã xuất hiện tại 254 hộ, 83 thôn của 27 xã; Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản khá ổn định với tổng sản lượng 2.055 tấn, bằng 101,1% cùng kỳ; Tiếp tục tập trung cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, phòng tránh lụt bão; Hướng dẫn 2 xã Hoằng Hải, Hoằng Yến hoàn thiện hồ sơ xây dựng nông thôn mới để thẩm tra, thẩm định. Đôn đốc các xã hoàn thành tổng kết 10 năm xây dựng NTM; Trên lĩnh vực công nghiệp xây dựng: giá trị ngành CN - TTCN tháng 7 đạt 242 tỷ 934 triệu đồng, tăng 12,9% so với tháng 6, xây dựng cơ bản đạt 281 tỷ 855 triệu đồng, tăng 9,5% so với tháng 6, dịch vụ thương mại đạt 505 tỷ 590 triệu đồng, tăng 3% so với tháng 6, thu NSNN tháng 7/2019 đạt 69 tỷ 755 triệu đồng, 7 tháng năm 2019 đạt 505 tỷ 339 triệu đồng, bằng 87,5% kế hoạch năm, 146,2% cùng kỳ; Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường được quan tâm chỉ đạo; Lĩnh vực văn hoá xã hội được chú trọng, trong đó, tập trung quan tâm chỉ đạo thực hiện triển khai đầy đủ chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách người có công với số tiền 27,7 tỷ đồng. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019). Thực hiện thăm, tặng quà cho 16.976 lượt người có công, số tiền trên 3 tỷ đồng; Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững; Công tác thanh tra tư pháp tiếp tục được tăng cường chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định.
Tại hội nghị, các phòng, ngành đã tập trung làm rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ tháng 7 năm 2019; đóng góp những giải pháp trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019.
Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2019 các phòng, ngành cần tập trung triển khai thực hiện: tiếp tục tăng cường công tác phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi; Chú trọng công tác NTTS, trong đó, Phòng NN-PTNT huyện cần hoàn thiện nội dung đề án phát triển thủy sản để tổ chức lấy ý kiến của các hộ NTTS; Chỉ đạo phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng; tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ các xã Hoằng Yến, Hoằng Hải hoàn thành các tiêu chí NTM; Đôn đốc các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn; Tập trung thực hiện quy hoạch vùng, tiếp tục thực hiện đường điện chiếu sáng công cộng nông thôn, thi công mặt bằng vỉa hè, rãnh thoát nước, trồng cây xanh; Tập trung cho công tác giải phóng mặt bằng, kiểm tra, rà soát, thi công các công trình, dự án trên địa bàn huyện; Đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước, hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán được giao; Tiếp tục quan tâm quản lý hoạt động xe điện, cano tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến; Phối hợp tổ chức tốt lễ kỷ niệm 30 năm thành lập trường THCS Nhữ Bá Sỹ, đón nhận huân chương lao động hạng nhất; Thực hiện tốt công tác thanh tra - tư pháp; Tiếp tục đảm bảo ANTT - ATGT trên địa bàn huyện, đặc biệt ổn định tình hình ANTT tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Thanh Quý - Đài TT Hoằng Hoá