Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường) HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 về công tác cán bộ và thông qua Nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn.

Đăng lúc: 16:44:31 09/10/2019 (GMT+7)

Ngày 08/10/2019, tại trung tâm hội nghị huyện, HĐND huyện Hoằng Hóa khoá XX, nhiệm kỳ 2016- 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp bất thường ) về công tác cán bộ và thông qua Nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn. Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

Ảnh 2.Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị (2).JPG

Ảnh 4.JPG

Tham dự kỳ họp có đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và các ủy viên nhân dân huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XX; Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trưởng các đoàn thể huyện cùng các đồng chí Chánh văn phòng Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
Phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường) khoá XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện đề cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự thống nhất cao miễn nhiệm Phó chủ tịch UBND huyện và tờ trình của Thường trực HĐND huyện về cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND huyện. Cùng với Đảng bộ và Nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra.
Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua chủ trương đầu tư các công trình, dự án; các tờ trình của UBND huyện đề nghị ban chấp hành Nghị quyết đầu tư các dự án; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội; tờ trình của UBND huyện về đề nghị miễn nhiệm Phó chủ tịch UBND; tờ trình của Thường trực HĐND huyện về cho thôi làm nhiệm vụ Đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2016- 2021.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, tại kỳ họp, các đại biểu đã miễn nhiệm cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Lê Văn Tiến, lý do chuyển công tác và miễn nhiệm Phó chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Văn Nhuần, do nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Ảnh 2.Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị (1).JPG

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tờ trình của UBND huyện về việc chủ trương đầu tư các dự án và nghị quyết về việc chủ trương các dự án, công trình giai đoạn 2019 – 2025; Tờ trình chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, mở rộng tuyến đường Thịnh – Đông giai đoạn 1; Dự thảo nghị quyết chủ trương đầu tư dự án, mở rộng tuyến đường Thịnh – Đông; Tờ trình về việc xin chấp thuận chủ trương đầu tư dự án: Đầu tư xây dựng các khu tái định cư ở các xã Hoằng Tiến và Hoằng Ngọc để thực hiện dự án nâng cấp, cải tạo đường từ quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến giai đoạn 2.
Trên cơ sở xem xét báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận, phân tích toàn diện các vấn đề và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành các chủ trương trên địa bàn huyện. Với tinh thần làm việc tích cực, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường) HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: 3 tháng cuối năm 2019 có ý nghĩa quan trọng, tạo đà cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2019. Đồng thời đồng chí Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ và các nhóm giải pháp chủ yếu sau: Tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt và phát triển kinh tế đạt và vượt mục tiêu, kế hoạch đề ra, tích cực tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc, khắc phục có hiệu quả những tồn tại, yếu kém đã được nêu ra trong báo cáo của UBND huyện. Nâng cao chất lượng giáo dục, văn hóa xã hội, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tiếp tục nâng cao giáo dục và đào tạo, chú trọng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà. Thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập… Tăng cường chỉ đạo, củng cố quốc phòng-an ninh; giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ từ huyện đến cơ sở. Triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh, HĐND huyện giao năm 2019. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; kiểm soát công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.
Sau 1/2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp bất thường) HĐND huyện Hoằng Hóa khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã kết thúc và thành công tốt đẹp./.
Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa