Họp Ban quản lý quỹ "đền ơn đáp nghĩa" năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đăng lúc: 15:09:50 14/01/2021 (GMT+7)

Chiều 13/1/2021, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, Ban quản lý Quỹ "đền ơn đáp nghĩa" huyện đã tổ chức họp tổng kết việc thu chi quỹ "đền ơn đáp nghĩa" năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Văn Phúc- TVHU- PCT UBND - Trưởng ban vận động, quản lý, sử dụng quỹ chủ trì Hội nghị. Tham gia có các đồng chí trong Ban quản lý quỹ đền ơn đáp nghĩa huyện.

20180609054256_IMG_5398.JPG
Quỹ đền ơn đáp nghĩa được thành lập trên cơ sở vận động sự đóng góp tự nguyện và ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để cùng nhà nước chăm lo ngày càng tốt hơn về vật chất và tinh thần đối với người có công với cách mạng. Trên cơ sở quy chế vận động, quản lý và sử dụng quỹ " Đền ơn đáp nghĩa", năm 2020, toàn huyện đã thu đạt trên 590 triệu đồng quỹ " Đền ơn đáp nghĩa", cùng nguồn quỹ còn lại của năm 2019, tổng quỹ " đền ơn đáp nghĩa" của huyện năm 2020 đạt trên 1,4 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ và căn cứ quy chế, huyện đã xây dựng nhà ở cho các đối tượng người có công với cách mạng hoặc thân nhân của các đối tượng gồm 9 nhà, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức dâng huyện nghĩa trang liệt sĩ, thăm các đối tượng người có công nhân ngày 27/7 và lễ tết, công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang nghĩa trang liệt sĩ huyện...trên 370 triệu đồng. Việc thu, chi quỹ đảm bảo đúng quy định, đúng đối tượng và kịp thời. Năm 2021, Ban quản lý quỹ ban hành quy chế vận động, quản lý và sử dụng quỹ " đền ơn đáp nghĩa" để tiếp tục vận động ủng hộ quỹ, đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng người có công, nhằm tri ân và giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Cũng tại Hội nghị đã kiện toàn Ban quản lý vận động quỹ " đền ơn đáp nghĩa" huyện và thông qua dự thảo quyết định ban hành quy chế vận động, quản lý và sử dụng quỹ "đền ơn đáp nghĩa".
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - PCT UBND huyện- trưởng Ban quản lý quỹ nhấn mạnh: ban cần tiếp tục rà soát các đối tượng người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện để quan tâm, hỗ trợ kịp thời, nhất là các đối tượng khó khăn về nhà ở; quan tâm chăm sóc khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ huyện. Ban thường trực quỹ cần có kế hoạch tham mưu cho UBND huyện tu sửa những phần hư hỏng và xuống cấp tại NTLS huyện.
Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT& DL
205836