Ấm tình Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn2 – Hoằng Thái

Đăng lúc: 09:51:25 16/11/2020 (GMT+7)

Ngày 15/11, thôn 2, xã Hoằng Thái –huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

1. HT.jpg

Tới dự ngày hội có đồng chí Lê Văn Nghĩa- Thường vụ huyện ủy- Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Trịnh Thị Quế- Thường vụ huyện ỷ- Trưởng ban Dân vận- Chủ tịch UBMTTQ, đồng chí Hoàng Ngọc Dự- huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thừơng trực UBMTTQ huyện, Chủ tịch hội CCB, Bí thư Đoàn thanh niên huyện; phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị, Bí thư, thôn trưởng- trưởng ban mặt trận các thôn, đại diện con em xa quê  và đông đảo bà con nhân dân thôn 2.

2.jpg

3.jpg

Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong thôn đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ trong thôn, các giáo viên, học sinh trường Mầm non và Tiểu học, Trung học cơ sở của xã biểu diễn, được ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 90  năm qua. Báo cáo thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020, Ban Công tác Mặt trận (CTMT) thôn 2 cho biết: hiện thôn 2  có 212 hộ, nhân khẩu 876. Nhờ sự đoàn kết, nhân dân đã tích cực hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững Quốc phòng - an ninh, xây dựng khu dân cư văn hóa. Đặc biệt, năm 2020 ban công tác Mặt trận đã cùng với cấp ủy và thôn vận động nhân dân đóng góp cùng với sự hỗ trợ kích cầu về kinh phí, xi măng của địa phương, thôn đã xây dựng các công trình: đường giao thôn nông thôn, 3km,  Xây dựng nhà văn hoá thôn 160 m­2  với tổng số tiền  627 triệu đồng. Trong đó nhân dân đóng góp là 387 triệu đồng; Xây dựng được 500 m kênh mương; Trong đó, Nhân dân hiến 1305 m2 đất để làm đường giao thông nông thôn và kênh mương nội đồng, dọc khu đường hón và các ngõ của làng; chính trang cảnh quan vệ sinh môi trường, thôn đã làm được 2km đường điện chiếu sáng trong toàn khu dân cư, làm rảnh thoát nước có nắp đậy trong toàn thôn, Hội Phụ nữ thôn trồng hoa ven đường, hội CCB quét vôi ve tường rào trong toàn thôn.Tiêu biểu trong phong trào này như gia đình ông : Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Duy Toại ủng hộ hàng trăm triệu đồng để mua bàn ghế, loa đài âm thanh, tivi, camera, nước sạch, đóng trần nhà và một số vật dụng khác cho nhà văn hoá thôn 02. Bên cạnh đó, vận động nhân dân tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững.., phát triển kinh tế.  Hiện  toàn thôn còn 4 hộ nghèo, 12 hộ cận nghèo. Đời sống văn hóa, tinh thần lành mạnh, người dân luôn chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe. Tỉ lệ hộ đạt gia đình văn hóa năm 2020 hơn 91%.

4. đc Lê Văn Nghĩa-TVHU phát biểu tại ngày hội.jpg
đc Lê Văn Nghĩa-TVHU - Trưởng ban Tổ chức huyện ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Văn Nghĩa- Trưởng ban Tổ chức huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà bà con nhân dân thôn 2 đã đồng lòng đồng sức cùng với các cấp lãnh đạo xây dựng khu dân cư phát triển về nhiều mặt.

Đòng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, nhân dân thôn 2 cần  tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, xây dựng thôn sớm trở thành thôn kiểu mẫu. Chú trọng phát triển kinh tế song hành với quan tâm vấn đề đảm bảo vệ sinh môi trừng nông thôn góp phần  đưa xã Hoằng Thái ngày càng phát triển hơn nữa.

5. GD Ông Nguyễn Quốc Việt tặng thôn 60 triệu đồng.jpg

Gia đình Ông Nguyễn Quốc Việt tặng thôn 60 triệu đồng
6. gd ông Nguyễn Văn Toại tặng thôn 10 triệu đồng nhân ngày hội đại đoàn kết và tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.jpg

Gia đình ông Nguyễn Văn Toại tặng thôn 10 triệu đồng nhân ngày hội đại đoàn kết và tặng 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

8.  Lãnh đạo ban Dân vận và CT HCCB huyện trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn thôn 2.jpg
9 đại diện lãnh đạo huyện đc Trịnh Thị Quế- Trưởng ban Dân vận -CT MTTQ huyện trao quà cho thôn.jpg
10. lãnh đạo xã Hoằng Thái trao quà cho thôn 2.jpg
lãnh đạo xã Hoằng Thái trao quà cho thôn 2

Nhân dịp này, thay mặt Thường trực  huyện ủy, đồng chí tặng quà cho người dân thôn 2 suất quà; Ủy ban MTTQ và xã Hoằng Thái cũng đã tặng hoa và quà chúc mừng thôn 2 đồng thời UBND xã Hoằng Thái đã trao giấy chứng nhận danh hiệu gia đình văn hóa năm 2020 cho các gia đình. Đặc biệt, tại ngày hội, gia đình ông Nguyễn Quốc Việt đang sinh sống tại Hà nội và Hòa Bình đã tặng thôn 2, 60 triệu đồng, gia đình ông Nguyễn Duy Toại- đang sinh sống tại Hà nội  tặng 10 triệu đồng cho thôn và 10 suất quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TT TT và DL