Ban công tác mặt trận thôn Đức Tiến xã Hoằng Hợp tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Đăng lúc: 19:00:00 14/11/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), ngày 14/11, Ban Công tác Mặt trận thôn Đức Tiến xã Hoằng Hợp đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

1. Biểu diễn thể dục dưỡng sinh của CLB Liên thế KDC thôn Đức Tiến.jpg
Biểu diễn thể dục dưỡng sinh của CLB Liên thế KDC thôn Đức Tiến

Thôn Đức Tiến xã Hoằng Hợp là một thôn được sáp nhập bởi 2 thôn trong xã Hoằng Hợp gồm: thôn Hợp Tiến và thôn Đức Giáo. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Đức Tiến được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, hữu ích như: dưỡng sinh của người cao tuổi, bóng chuyền hơi, hội thi gói bánh lá, văn nghệ…thu hút đông đảo con em trong làng và con em xa quê về dự và tham gia ngày hội.

2. Ông Lê Văn Dự - Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban công tác mặt trận KDC thôn Đức Tiến đọc truyền thống MTTQ Việt Nam.jpg

Trong phần lễ, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống 90 năm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020” của khu dân cư thôn Đức Tiến. Đến nay, toàn thôn có trên 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; nhiều hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Nhân dân thôn Đức Tiến tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; tập trung xây dựng và thực hiện tốt hương ước, quy ước, giải quyết kịp thời các bất hòa. 100% hộ dân thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, tang và lễ hội. Bà con nỗ lực duy trì, bảo tồn các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

3. Đồng chí Nguyễn Quang Khánh - Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Hợp trao hoa và quà chúc mừng KDC thôn Đức Tiến nhân ngày ĐĐK toàn dân.jpg

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân khu dân cư thôn Đức Tiến, cấp uỷ - chính quyền xã Hoằng Hợp cũng đã phát biểu và trao quà cho cán bộ và nhân dân trong thôn.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Đức Tiến xã Hoằng Hợp kết thúc bằng bữa cơm đại đoàn kết đượm tình quê hương.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL