Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm dự Ngày hội đại đoàn kết tại Khu dân cư thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng.

Đăng lúc: 20:05:48 15/11/2020 (GMT+7)

Chiều ngày 15/11/2020, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020).

Tham dự còn có các  đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, Chánh văn phòng UBND huyện và lãnh đạo cùng nhân dân khu dân cư thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng.

Ảnh 1. Văn nghệ chào mừng ngày lễ.JPG
Văn nghệ chào mừng ngày lễ
Ảnh 2. Toàn cảnh buổi lễ.JPG
Toàn cảnh buổi lễ

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm cùng các đại biểu và nhân dân khu dân cư thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng đã ôn lại lịch sử 90 năm xây dựng, trưởng thành của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng là thôn có 1km đường tỉnh lộ 510 chạy qua, phía bắc giáp thị trấn Bút Sơn, phía nam giáp xã Hoằng Thái, diện tích đất tự nhiên 47,97 ha. Toàn thôn có 235 hộ gia đình với tổng số 892 nhân khẩu. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ, ban cán sự thôn và ban công tác mặt trận; nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tích cực tham gia phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Ban công tác Mặt trận thôn đã phát động cho nhân dân trong thôn, hàng tuần (vào ngày chủ nhật) ra quân chỉnh trang cảnh quan, tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư; động viên nhân dân hiến đất, đóng góp kinh phí, ngày công mở rộng đường làng, ngõ xóm, động viên các hộ chỉnh trang lại nhà ở, khuôn viên nhà văn hoá thôn và làm đường giao thông nông thôn, đường điện chiếu sáng công cộng, chậu hoa, cây cảnh. Cụ thể: đã huy động nhân dân tham gia hàng 1000 ngày công tổng dọn vệ sinh môi trường, trồng hoa ven đường và cây bóng mát; trồng mới hoa, cây cảnh trong khuôn viên Mini; Vận động nhân dân hiến đất với tổng diện tích trên 250m2 đất thổ cư, di chuyển hơn 324 m2 trường rào, 06 cổng ngõ, 01 cửa hàng, 01 chuồng trại.. Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế, nên đời sống của bà con trong thôn từng bước được ổn định, thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 56 triệu đồng/người/năm (năm 2019 là 47 triệu đồng/người/năm), là thôn có nền kinh tế phát triển mạnh và ổn định so với cả xã. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa mới được quam tâm, năm 2020, thôn đã bình xét có 208/215 hộ, bằng 97% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá và bình xét 02 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu. Hoạt động và các phong trào thi đua yêu nước do mặt trân tổ quốc phát động đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới của thôn, góp phần quan trọng cùng hệ thống chính trị xã nhà phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng trở thành thôn kiểu mẫu vào cuối năm 2020.

Ảnh 3. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - PBT, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chung vui với người dân khu dân cư thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng.JPG

Phát biểu chung vui với người dân khu dân cư thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng; Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân khu dân cư thôn 1 Lê Lợi và chúc nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, thi đua gặt hái nhiều thành công hơn nữa. Đồng chí cũng đánh giá cao nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội của thôn; hệ thống hạ tầng cơ sở của thôn được quan tâm, các phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở đều được thực hiện tốt. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hoằng Đồng nói chung, khu dân cư thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng nói riêng tiếp tục đoàn kết phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân, giúp đỡ 2 hộ nhanh chóng thoát nghèo. Bên cạnh đó chú ý đến công tác vệ sinh môi trường; trồng thêm cây xanh và hoa trên công viên mini, đường làng, ngõ xóm. Tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; xây dựng nếp sống văn hóa trong khu dân cư…

Ảnh 4. Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm và đoàn đã trao quà cho Nhân dân và cán bộ thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng.JPG

Ảnh 5. Các đồng chí Trong Ban thường vụ trao quà 10 xuất  quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn.JPG
Các đồng chí Trong Ban thường vụ trao quà 10 xuất  quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn
Ảnh 6. UBND xã Hoằng Đồng trao tặng giấy khen cho 2 gia đình thôn 1 Lê Lợi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thô.JPG
UBND xã Hoằng Đồng trao tặng giấy khen cho 2 gia đình thôn 1 Lê Lợi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn
Ảnh 7. UBND xã Hoằng Đồng trao tặng 3 xuất quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn.JPG

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Lê Sỹ Nghiêm và đoàn đã trao quà cho Nhân dân và cán bộ thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng và trao quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Nhân dịp này, xã Hoằng Đồng đã trao tặng giấy khen cho 2 gia đình thôn 1 Lê Lợi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2020 và trao 3 xuất quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện