Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá khánh thành, bàn giao khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại địa bàn khu dân cư thôn Trà La xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 15:39:39 19/11/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 19/11/2020, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá đã phối hợp cùng BCH Đoàn trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX huyện tổ chức lễ khánh thành, bàn giao khu vui chơi cho thanh thiếu nhi tại địa bàn khu dân cư thôn Trà La xã Hoằng Xuân – đây là một hoạt động nhằm hiện thực hoá kế hoạch “chỉnh trang cảnh quan, khai thác có hiệu quả sân vận động các xã, thị trấn trên địa bàn”.

Ảnh 1.jpg

Tham dự lễ khánh thành có đồng chí Lê Thanh Bình – Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hoá cùng đại diện BCH Đoàn các trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX huyện, đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Bí Thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND  xã Hoằng Xuân, đại diện chính quyền, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện đoàn thể thôn Trà La xã Hoằng Xuân,

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động phong trào tuổi trẻ chung tay, góp sức cùng xã hội tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn dành cho người dân các địa phương mà tuổi trẻ huyện Hoằng Hoá đang hướng tới; sau 1 tháng thi công, công trình “Khu vui chơi thanh thiếu nhi” với 6 bộ thiết bị tập luyện gồm: 2 xích đu, 2 xà đơn, 1 máy đi bộ, 3 bộ tập đi bộ trên không, 1 lắc hông và 1 bộ tập lưng bụng với kinh phí 25 triệu đồng do Đoàn thanh niên khối các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn huyện tài trợ đã hoàn thành và được trao cho nhân dân thôn Trà La xã Hoằng Xuân để đưa vào sử dụng. Khu vui chơi thanh thiếu nhi được đặt tại nhà văn hoá cũ thôn 1 Trà La đã được cải tạo lại với không gian thoáng mát, trong lành – là địa điểm lý tưởng để người dân trên địa bàn dân cư này luyện tập thể dục thể thao hàng ngày, nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần.

Ảnh 2.jpg

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Hoằng Hoá và Đoàn thanh niên Khối các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn huyện đã bàn giao công trình cho Đoàn xã Hoằng Xuân và cán bộ, nhân dân thôn Trà La trực tiếp quản lý, sử dụng.

Ảnh 3.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo xã Hoằng Xuân đã trân trọng cảm ơn tinh thần xung kích, tình nguyện và những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện nói chung, của Đoàn thanh niên các trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX huyện nói riêng; bày tỏ niềm xúc động trước tình cảm mà tuổi trẻ huyện nhà đã dành cho cán bộ và nhân dân thôn Trà La. Công trình thanh niên “Khu vui chơi thanh thiếu nhi” đi vào hoạt động sẽ thu hút được đông đảo người dân tham gia, kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, luyện tập nâng cao sức khỏe của mọi tầng lớp nhân dân. Nhân dân thôn Trà La xã Hoằng Xuân sẽ sử dụng, phát huy hiệu quả công trình.

Ảnh 4.jpg

Đây là công trình thanh niên thiết thực gắn với chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) của Đoàn thanh niên khối các Trường THPT, Trung tâm GDNN – GDTX trên địa bàn huyện.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL