Hoằng Hải tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020)

Đăng lúc: 07:00:00 15/11/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 13 và 14/11/2020, UBMTTQ xã Hoằng Hải đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và giao lưu văn nghệ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh chào mừng ngày kỷ niệm.

Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo hội viên, nhân dân xã Hoằng Hải đã đến cổ vũ cho buổi giao lưu.

Tại buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam.

Trải qua 90 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Dân tộc Thống nhất đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự định hướng hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Hải đã phối hợp với các tổ chức thành viên tích cực vận động nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã tạo bước đột phá, làm thay đổi diện mạo nông thôn, vận động nhân dân hiến đất làm đường xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư; tích cực vận động nhân dân tham gia kế hoạch 99 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Đồng thời tham gia có hiệu quả vào các hoạt động giám sát và phản biện xã hội. Trong thời gian qua, MTTQ xã Hoằng Hải đã thực hiện tốt cuộc vận động Ngày vì người nghèo và các cuộc vận động ủng hộ phòng chống đại dịch Covid 19 với số tiền 28 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19; trên 70 triệu đồng tiền mặt và hiện vật ủng hộ cho các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt,…Hàng năm, Mặt trận và các tổ chức thành viên thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo. Qua đó tạo sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Lãnh đạo đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Hoằng Hải đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.jpg
z2176917626872_a85ef6524538ac768d841b07eedbf2d0.jpg

Với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết của cán bộ đảng viên và nhân dân Hoằng Hải đạt được trong những năm qua đã tạo niềm tin và sự đồng thuận để xã Hoằng Hải quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong thời gian tới.

Lãnh đạo đảng ủy - MTTQ xã Hoằng Hải tặng hoa và cờ lưu niệm cho các thôn.jpg

Lãnh đạo đảng ủy - MTTQ xã Hoằng Hải tặng hoa và cờ lưu niệm cho các thôn
z2179012441408_00411ce3b5c5cbd7ee6fb2b2a035b563.jpg

Trong dịp này, xã Hoằng Hải cũng đã tổ chức chương trình giao lưu Văn nghệ, thể dục dưỡng sinh giữa các thôn trên địa bàn xã. Tại buổi giao lưu, các thôn đã đem đến buổi  giao lưu nhiều tiết mục múa, thể dục dưỡng sinh. Với sự chuẩn bị công phu, các diễn viên quần chúng đã mang đến cho người xem không khí vui tươi, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Biểu diễn thể dục dưỡng sinh.jpg
Biểu diễn thể dục dưỡng sinh
z2179012501331_2815f54d63b9a4882284d3663c2e2ecc.jpg

Thông qua buổi giao lưu tạo không khí sôi nổi, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước; giáo dục tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, tôn vinh những kết quả, thành tích của Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Hải trong quá trình xây dựng và phát triển; động viên thúc đẩy các phong trào thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hoằng Hóa nói chung và xã Hoằng Hải nói riêng./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT và DL huyện

208357