Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Đăng lúc: 22:05:21 20/01/2021 (GMT+7)

Sáng 20/1/ 2021, tại phòng họp cơ quan UBND huyện, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi ( NKT- TMC) huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy- PCT UBND huyện dự chỉ đạo Hội nghị.

Tham gia hội nghị có các đồng chí ủy viên BCH huyện hội, chủ tịch Hội Người khuyết tật - Trẻ mồ côi các xã, Thị trấn.
Anh 1.jpg
Ảnh 2 (9).jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Phơ - Chủ tịch huyện hội khai mạc Hội nghị
Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020, Hội Bảo trợ NKT- TMC từ huyện đến cơ sở đã tập trung cho công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về NKT- TMC đến đông đảo hội viên và nhân dân bằng nhiều hình thức; chú trọng vận động quỹ, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, con em xa quê, các nhà chùa ủng hộ tiền và hiện vật quy ra tiền trên 800 triệu đồng; các ngành, đoàn thể ủng hộ tiền, hiện vật trị giá gần 500 triệu đồng. Từ nguồn quỹ, đã có các hoạt động bảo trợ kịp thời và ý nghĩa như: trợ giúp về y tế, phương tiện đi lại, trợ giúp cải thiện sinh hoạt, trợ giúp sinh kế, giảm nghèo như thay thủy tinh thể, khám cấp phát thuốc miễn phí, trao xe lăn, xe lắc, xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trao 250 suất học bổng, trị giá 750 triệu đồng cho các học sinh, kêu gọi doanh nghiệp đỡ đầu và giúp đỡ trẻ mồ côi như doanh nghiệp Tiến Nông, công ty Hoàng Tuấn...thăm hỏi tặng quà dịp Tết Nguyên đán, trung thu, tết thiếu nhi với trên 1 ngàn lượt người, số tiền trên 500 triệu đồng, thăm hỏi hàng chục lượt hội viên ốm đau đột xuất; trao bò sinh kế cho gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt đã hỗ trợ NKT- TMC  tại các xã trong chương trình xây dựng Nông thôn mới. Ngoài ra hội còn tham gia phản biện xã hội, củng cố phát triển tổ chức Hội, nâng cao năng lực hoạt động, làm tốt công tác thi đua khen thưởng. Năm 2021, toàn huyện phấn đấu vận động quỹ, hiện vật ủng hộ quy ra tiền 950 triệu đồng; thực hiện công tác bảo trợ theo 6 chương trình trọng tâm công tác hội.
Ảnh 3 (5).jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Phơ- Chủ tịch huyện hội trao quà cho các đồng chí thôi tham gia BCH nhiệm kỳ 2019- 2024
Tại hội nghị đã thống nhất bầu bổ sung 11 đồng chí vào Ban chấp hành, 1 đồng chí vào Ban thường vụ và 2 đồng chí vào Ban kiểm tra Hội bảo trợ NKT- TMC huyện nhiệm kỳ 2019- 2024. Đồng thời tại Hội nghị đã trao giấy khen của Tỉnh hội cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Minh Hiếu - Trung tâm VHTTTT & DL