Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Lưu: Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đăng lúc: 21:00:00 29/04/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 29/4/2021, tại hội trường văn hóa xã, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Lưu đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh đại hội.jpeg
Toàn cảnh đại hội
Dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Định, ủy viên Ban Chấp hành hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Hội LHPN huyện, đại diện quỹ TYM, phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể xã, Bí thư, thôn trưởng các thôn,  Hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế xã, đại diện một số doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cùng 85 đại biểu phụ nữ tiêu biểu đại diện hơn 1.191 hội viên, phụ nữ trên địa bàn xã.
Đoàn chủ tịch Đại hội.jpeg

Đoàn chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Hoằng Lưu đã xây dựng và triển khai các chương trình hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương. Đặc biệt là thực hiện phong trào hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, trong nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với TT học tập cộng đồng, UBND xã, các đoàn thể tổ chức được 3 lớp chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi với hơn 300 lượt hội viên tham gia. Hội Hội tín chấp với Ngân hàng nông nghiệp, Ngân hàng CSXH, quỹ TYM giúp hội viên, phụ nữ vay vốn, với tổng dư nợ đến nay trên 7 tỷ đồng giúp hơn 200 hộ vay. Đặc biệt là huy động nguồn vốn tại chỗ bằng các hình thức xây dựng tổ nhóm tiết kiệm, tổ hùn vốn, đến nay đã xây dựng được 8 tổ, với số tiền là 148 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn phát động phong trào phụ nữ tương thân, tương ái giúp nhau về ngày công, con giống, vật tư, tiền vốn không lấy lãi trị giá hơn 100 triệu đồng, giúp 125 lượt hộ, trong đó giúp 28 hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ đã  thoát nghèo, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, giảm nghèo đến cuối năm 2020 còn 17 hộ = 1.75% đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM nâng cao, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Hoằng Lưu đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm các tuyến đường hoa. Đảm nhận 06 đoạn đường phụ nữ tự quản, nhận trồng và chăm sóc đường hoa. 6/6 chi hội tổ chức tuyên truyền cho chị em thực hiện phân loại rác thải tại hộ gia đình, có 385 gia đình hội viên mua thùng đựng rác thải sinh hoạt, các gia đình hội viên có vườn được hội tuyên truyền phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ và thu gom rác đúng ngày, đúng nơi quy định.

Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN xã tặng hoa chúc mừng đại hội.jpeg
Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng đại hội
MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã cũng đã về dự và tặng hoa chúc mừng đại hội.jpeg

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập , lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị cũng được Hội LHPN xã phát động bằng những việc làm cụ thể như xây dựng được 7 tổ, nhóm tiết kiệm, số tiền 148.286.000 đồng, giúp đỡ nhiều gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn,vay vốn để phát triển kinh tế.

Tại đại hội, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpeg

Đồng chí Hoàng Thị Định - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội.jpeg

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bốn – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Hoàng Thị Định - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đánh giá cao những kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Hoằng Lưu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Ra mắt BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.jpeg

Ra mắt BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 11 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội đại biểu phụ nữ huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ nữ xã. Chị Hoàng Thị Lê được bầu làm chủ tịch Hội LHPN xã Hoằng Lưu, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Lãnh đạo xã và huyện hội tặng giấy khen cho các tập thể.jpeg
Lãnh đạo xã và huyện hội tặng giấy khen cho các tập thể

Và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ.jpeg
Và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ

Kết thúc Đại hội lãnh đạo xã và huyện hội đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 4 chi hội và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Dịp này, đại hội cũng đã trao quà tri ân cho 6 chị thôi không tham gia BCH khóa mới./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT &DL

207753