Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và tập huấn công tác hội nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đăng lúc: 22:40:57 29/12/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 29/12, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện (Hội NNCĐDC) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng năm 2021 và tập huấn công tác hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Toàn cảnh hội nghị4.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Thư – Phó Chủ tịch Thường trực Hội (NNCĐDC)/dioxn tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo phòng LĐ TBXH huyện, các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành huyện hội và Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Khắc Ngọ - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin huyện phát biểu khai mạc hội nghị.jpg

Trong năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội NNCDDC/Dioxin tỉnh, của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, Hội NNCĐDC huyện tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động của Hội đạt nhiều kết quả quan trọng, nổi bật như: công tác vận động chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân được triển khai thường xuyên như: tích cực tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình hội viên trong dịp Tết, Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) cho nạn nhân chất độc da cam 1.974 lượt nạn nhân với tổng số tiền là trên 233 triệu đồng; 2 nạn nhân da cam được tặng xe lăn, 1 nạn nhân được tặng xe lắc, nhiều nạn nhân được đi điều dưỡng, khám và tư vấn đi phục hồi chức năng,… cùng với đó, Hội NNCDDC/Điôxin huyện cũng chỉ đạo của Hội cơ sở các xã thị trấn hoạt động nề nếp, quyên góp xây dựng quỹ hội, làm tốt công tác vận động giúp đỡ hội viên khơi dậy và phát huy truyền thống “tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn” trong xã hội góp phần tạo thêm nguồn lực giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phó Phòng LĐ TBXH huyện triển khai nội dung thực hiện chính sách đối với nạn nhân da cam.jpg

Tại hội nghị đã triển khai tập huấn công tác hội và nội dung thực hiện chính sách đối với nạn nhân da cam.

Sau khi tập huấn công tác hội, các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp vào phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, tập trung vào việc củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động công tác hội, tích cực tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân quan tâm nhiều hơn nữa trợ giúp nạn nhân da cam vượt qua những khó khăn, nỗi đau của chính họ để vươn lên hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phạm Quang Thư – Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh hội phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.jpg

Đồng chí Phạm Quang Thư – Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh hội phát biểu chỉ đạo
đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Thư – Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh hội và đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương đã biểu dương những kết quả mà Hội NNCĐDC/dioxin huyện đã đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới Hội NNCĐDC/dioxin huyện thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng quỹ Hội và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./.

Các đồng chí thường trực huyện hội tặng quà lưu niệm cho các cán bộ hội cơ sở nghỉ chế độ.jpg

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT và DL huyện

19275