Hội Phụ nữ xã Hoằng Đạt: Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 22:43:44 03/06/2021 (GMT+7)

Sau tổ chức phiên trù bị, sáng ngày 02 tháng 6 năm 2021, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Hoằng Đạt đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự, chỉ đạo có đồng chí Hoàng Thị Định-  ủy viên ban chấp hành HLH Phụ nữ tỉnh- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí thường trực huyện hội, phía xã có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đại diện MTTQ, các ban ngành đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn và các đại biểu tiêu biểu đại diện cho  676 hội viên.

1. các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội.jpg
các tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội
2.jpg

3.jpg

4. đại diện đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng đại hội.jpg
 đại diện đơn vị, doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng đại hội
5.jpg

Trước khi bước vào nội dung chính thức đại hội là chương trình văn nghệ đặc sắc do các hội viên phụ nữ các chi hội thể hiện. Sau lời khai mạc của đồng chí Lê Thị Tâm chủ tịch HPN xã nhiệm kỳ 2016- 2021, các đại biểu được tìm hiểu các báo cáo liên quan.

Năm  năm qua dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền, sự phối kết hợp tốt với MTTQ và các đoàn thể, cán bộ hội viên phụ nữ xã Hoằng Đạt đã đoàn kết thu  hút tập hợp hội viên  tham gia sinh hoạt đạt và thi đua thực hiện tốt các phong traò đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế hội đã quan tâm tích cực học tập các tiến bộ kỹ thuật vào các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy hải sản, trang  trại tổng hợp, giữ gìn và phát triển nghề mộc truyền thống...Có nhiều hộ hội viên thu nhập hàng trăm triệu đồng hàng năm trở lên trừ chi phí và nhiều loại hình, điển hình mới tiên tiến được áp dụng do chị em phụ nữ đảm nhiệm góp phần quan trọng cùng địa phương nâng cao thu nhập và thu nhập bình quân đầu người của Hoằng Đạt năm 2020 đạt 48.5 triệu đồng, sản lượng lương thực hàng năm đạt 3.170 tấn, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,9%.

Thực hiện tốt các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Với nhiều hoạt động tích cực, nhiều nội dung phong phú và thành lập các câu lạc bộ trong các phong trào thi đua thông qua đăng ký và kết quả bình xét các năm như: Năm 2016 có 588 hội viên đạt 03 tiêu chuẩn PTTĐ đạt 87%; Năm 2020 có 621 hội viên đạt tiêu chuẩn PTTĐ đạt 92%. Phong trào tiết kiệm trong 5 năm có 676 lượt hội viên tiết kiệm bằng hình thức “con lợn nhựa tiết kiệm” với số tiền 131.400.000đ, giúp đỡ  160 ngày công  cho 21 hộ gia đình khó khăn; xây dựng 4 tổ nhóm tiết kiệm có 676 hội viên tham gia với số tiền 231.600.000đ giúp 32 hộ hội viên phát triển sản xuất. Thực hiện cuộc vận động “ xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới;  4/4 chi hội đề đảm nhận các tuyến đường hoa thường xuyên, tổng dọn VSMT tại các tuyến đường tự quản.

Trong cuộc vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bảo vệ môi trường. Hội đã phối kết hợp với ngân hàng nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho hội viên vay vốn với tổng số trên 5 tỷ đồng cho 44 hộ hội viên vay xây dựng 8 tổ hùn vốn với số tiền 532.500.000đ có 676 hội viên tham gia công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh, có 4 chi hội xây dựng được Hội viên nòng cốt với 540 Hội viên đạt 80%, công tác xây dựng quỹ cũng được hội quan tâm và thực hiện tốt tổng số quỹ hội 343.000.000(Bình quân 410.000đ/hội viên), chi hội có quỹ cao nhất là 105 triệu đồng, điển hình là chi hội thôn Hạ vũ I bình quân 617.000đ/hội viên.

6. đồng chí Lê Thị Hoa- Bí thư đảng bộ xã phát biểu tại đại hội.jpg
đồng chí Lê Thị Hoa- Bí thư đảng bộ xã phát biểu tại đại hội
7. đồng chí Hoàng Thị Định, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo đại hội.jpg
8. và tặng hoa chúc mừng đại hội.jpg
và tặng hoa chúc mừng đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Hoàng Thị Định, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện  và đồng chí Lê Thị Hoa – Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương những thành tích kết quả đạt được trong 5 năm qua, đồng thời yêu cầu cán bộ hội viên Hội phụ nữ Hoằng Đạt tiếp tục nâng cao tinh thần  đoàn kết đổi mới nội dung,  phương thức hoạt động thu hút tập hợp hội viên  vào tổ chức hoạt động. Về phương hướng mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026 Đại hội đã thống nhất đề ra  10 chỉ tiêu, 3 phong trào thi đua cùng các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm.

9.jpg

Với tinh thần dân chủ trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra 11 đồng chí vào BCH; Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội liên hiệp Phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

10. lãnh đạo trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội.jpg
11.jpg

12.jpg

13 và trao quà lưu niệm cho các đồng chí nghỉ chế độ và thôi không tham gia  ban chấp hành khóa mới.jpg
 và trao quà lưu niệm cho các đồng chí nghỉ chế độ và thôi không tham gia  ban chấp hành khóa mới

Tại phiên họp thứ nhất của BCH đồng chí Trần Thị Thu được bầu lại làm Chủ tịch hội phụ nữ xã Hoằng Đạt nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng tại Đại hội, UBND xã và Hội đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho các chi hội và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ đồng thời trao quà tri ân cho các chị thôi không tham gia BCH khóa mới./.

Tuyết Mai: Trung tâm VHTT TT & DL

208941