Phụ nữ Hoằng Hóa tiếp tục hướng về Thành phố mang tên Bác bằng những việc làm thiết thực

Đăng lúc: 14:55:33 27/07/2021 (GMT+7)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, của tỉnh hội, Hội LHPN huyện Hoằng Hóa đã phát động, kêu gọi các hội viên, các tầng lớp phụ nữ trong huyện và đã nhận được sự đồng tình, tích cực hăng hái ủng hộ bằng việc làm thiết thực ý nghĩa … gửi cho người dân thành phố mang tên Bác.

Thời gian này có thể thấy sự đồng lòng của chị em phụ nữ Hoằng Hóa khi hướng về đồng bào ở Thành phố mang tên bác, những món quà chuẩn bị cho chuyến hàng của huyện, chỉ đơn giản là những bì gạo, mì tôm,  mì chính, bột canh, miến gạo, miến dong và các sản phẩm được chính bàn tay chị em hội viên và nông dân Hoằng hóa sản xuất như: Lạc, mắm tôm, mắm chua, cá khô, moi khô,đậu các loại, các loại bầu, bí… được hội viên hội phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện đem đến địa điểm tiếp nhận hàng hóa để chờ mang tới tay cho đồng bào miền nam, bà Lê Thị Kim Cúc, chủ tịch HPN TT Bút Sơn, Trần thị Thu – Chủ tịch HPN xã Hoằng Đạt là 2 trong số Chủ tịch HPN xã,  thị trấn trong huyện cho biết: “sau khi tiếp nhận tinh thần triển khai của Hội cấp trên của UBMTTQ địa phương trong ngày nghỉ chúng tôi cũng triển khai bằng điện thoại, zalo, Fecabook và tất cả hội viên cùng nhân dân không quản ngại đã tranh thủ thời gian cả tối để ủng hộ nhu yếu  phẩm, vận chuyển, tập kết, sơ chế, đóng gói cẩn thận để có những gói quà  để gửi vào cho bà con".

Đến nay, các cấp hội  HPN trong huyện đã quyên góp, ủng hộ nhân dân thành phố mang tên bác hàng tấn nhu yếu phẩm, các đồ khô, để được lâu: gạo 59.227kg, lạc, vừng 3.703kg, mì tôm 9.733 thùng, miến 9.703kg, bầu bí 5.124kg, mì chính 1.083kg, dầu ăn 1.112 lít , nước mắm 1.197lít, đường 41 kg, sữa 122 thùng, tiền mặt 22.180 ngàn đồng, moi khô cá khô 294 kg, trứng 340 quả, bột canh 287 thùng tương đương số tiền gần 3 tỷ đồng. Điển hình như HPN xã Hoằng Phong, Hoằng Lộc … Riêng  TT Bút sơn, mà nòng cốt là Hội Phụ nữ TT đã ủng hộ tiền mặt và nhu yếu  phầm  tương đương trên 250 triệu đồng. Hiện, công tác quyên góp, ủng hộ vẫn đang được các cấp hội Phụ nữ trong huyện tiếp tục thực hiện…

Đó là những tấm lòng, những thực phẩm tự chính tay người phụ nữ quê hương Hoằng Hóa làm ra để gửi đến bà con vùng dịch, mong rằng những tình cảm của người dân Hoằng Hóa nói chung của Phụ nữ  nói riêng sẽ giúp mọi người bình tĩnh và vượt qua giai đoạn khó khăn này./.

Tuyết Mai: TT văn hóa TTTT & DL huyện

1. Phụ nữ 3 thế hệ trong 1 gia đình ở Hoằng Đồng  hào hứng, tích cực chung tay hướng về TP mang tên Bác.jpg
Phụ nữ 3 thế hệ trong 1 gia đình ở Hoằng Đồng  hào hứng, tích cực chung tay hướng về TP mang tên Bác
2. các em gái.jpg