Trao bò sinh sản thuộc dự án “Ngân hàng bò” cho các hộ nghèo tại xã Hoằng Xuân

Đăng lúc: 21:26:56 22/12/2020 (GMT+7)

Ngày 22/12, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức trao bò sinh sản thuộc dự án “Ngân hàng bò” cho các hộ nghèo năm 2020 tại xã Hoằng Xuân.

Dự lễ trao bò có đồng chí Trịnh Thị Tiếp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Quách Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo tỉnh Thanh Hoá, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá, đại diện Ban dân vận Huyện uỷ, UB MTTQ Việt Nam huyện, Hội LHPN huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện. Dự lễ còn có đại diện lãnh đạo cấp uỷ - chính quyền xã và đại diện 7 hộ gia đình được tặng bò xã Hoằng Xuân.

Ảnh 1.jpg

Đợt trao tặng bò lần này có 7 hộ gia đình thuộc xã Hoằng Xuân được nhận bò sinh sản, trong đó, thôn Trà La có 2 hộ, thôn Trà Sơn 1 hộ, thôn Đại Điền 1 hộ, thôn Hữu Khánh 1 hộ và thôn Xuân Phú 1 hộ. Theo chương trình thì các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận 1 con bò sinh sản, từ 12 đến 18 tháng tuổi để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, số tiền hỗ trợ từ ngân hàng bò là 11 triệu 800 ngàn đồng.

Khi tham gia dự án, mỗi hộ nghèo phải cam kết chăm, nuôi bò, không bán hay làm thịt. Sau khi nuôi con giống, nếu đẻ lứa đầu là bê cái, hộ hưởng lợi tiếp tục chăm sóc bê con đến 6 tháng tuổi, rồi chuyển giao bê cho hộ nghèo khác nuôi và được hoàn toàn sở hữu con bò giống ban đầu. Và cứ tiếp tục theo quy trình như vậy, số lượng bò giống được gia tăng, đồng nghĩa với việc nhiều hộ nghèo được nhận bò để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Ảnh 2.jpg

Phát biểu tại lễ trao bò sinh kế, đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẳng định: Việc trao tặng bò lần này với mong muốn tạo điều kiện giúp các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Đồng thời, mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình và vươn lên làm giàu.

Ảnh 3.jpg

Đại diện lãnh đạo xã Hoằng Xuân và các hộ nghèo được nhận bò đợt này đã vui mừng và rất phấn khởi, cảm ơn sự quan tâm của các tổ chức, đây cũng là nguồn động lực, góp phần giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

19326