Nội vụ

Huyện Hoằng Hóa: Đổi mới, xây dựng nền hành chính phục vụ

(Baothanhhoa.vn) - Để xây dựng nền hành chính hiện đại, song song với thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước, huyện Hoằng Hóa luôn nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành, đổi mới phương pháp làm việc, xóa bỏ dần những rào cản trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), hướng đến sự hài lòng của người dân.

Nhiều mô hình, sáng kiến mới trong cải cách hành chính

(Baothanhhoa.vn) - Giai đoạn 2011-2020, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh được thực hiện toàn diện, đồng bộ và quyết liệt. Trong đó, nhiều mô hình, sáng kiến mới được triển khai, áp dụng vào thực tiễn đã tạo nên những dấu ấn nổi bật, đưa vị trí xếp hạng của Thanh Hóa ngày càng được nâng cao.

Tăng cường kiểm tra, giám sát khắc phục những hạn chế

(Baothanhhoa.vn) - Để bảo đảm quyền lợi của tổ chức, công dân trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), các ban, sở, ngành, các địa phương trong tỉnh đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện vi phạm và những tồn tại, hạn chế trong cải cách hành chính (CCHC). Qua đó, yêu cầu các địa phương, đơn vị đưa ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời.

Hiện đại hóa, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, 100% các ban, sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, 100% UBND cấp xã đã thực hiện xử lý văn bản, hồ sơ công việc, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; ký số cơ quan và ký số cá nhân trên văn bản phát hành. Theo đó, chỉ số gửi nhận văn bản điện tử trên môi trường mạng toàn tỉnh ngày càng tăng (đến tháng 5-2020, tỷ lệ văn bản gửi qua mạng của tỉnh đạt 96,7%, của toàn quốc đạt 86,5%).

Cải cách tổ chức bộ máy hành chính - nhiều kết quả nổi bật

(Baothanhhoa.vn) - Với quyết tâm xây dựng nền hành chính dân chủ, minh bạch, hiện đại, hoạt động hiệu quả, hiệu lực, trong 10 năm qua Thanh Hóa đã quyết liệt trong chỉ đạo triển khai chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước, giai đoạn 2011-2020. Bên cạnh cải cách nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), công tác cải cách tổ chức bộ máy cũng được tỉnh đặc biệt quan tâm.

Đột phá “mềm”

(Baothanhhoa.vn) - Một trong ba khâu đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra là đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn.

UBND huyện Hoằng Hóa: Công bố Quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung các Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày, 18/8/2020, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn kết quả bầu bổ sung các Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm ông Lê Hồng Quang, ủy viên BTV huyện ủy- Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Phượng và ông Hoàng Ngọc Dự - Huyện ủy viên – Trưởng phòng Kinh tế –Hạ tầng giữ chức – Phó Chủ tịch UBND huyện- nhiệm kỳ 2016-2021.

Hoằng Hóa: Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng ngày 3/7/2020, tại Trung tâm hội nghị huyện, huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020, sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

UBND huyện: Họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Chiều ngày 24/6, UBND huyện tổ chức họp để thống nhất các nội dung tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công bố các quyết định nhân sự lãnh đạo chi cục thuế huyện Hoằng Hóa thuộc chi cục thế tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 03/06/2020, tại chi cục thuế huyện Hoằng Hóa, Cục thuế tỉnh Thanh Hoá tổ chức lễ công bố các quyết định nhân sự huyện Hoằng Hóa thuộc chi cục thế tỉnh Thanh Hóa.