Đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá thăm, tặng quà các cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2565 – dương lịch 2021.

Đăng lúc: 09:31:35 18/05/2021 (GMT+7)

Sáng ngày 17/5/2021, đồng chí Lê Văn Phúc – TVHU – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Thị Quế - TVHU – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hoá đã tới thăm, tặng quà một số cơ sở Phật giáo trên địa bàn huyện nhân Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2565 – dương lịch 2021. Cùng đi có các đồng chí Phó Phòng Nội vụ, Phó phòng VHTT&DL huyện.

1. Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại chùa Gia xã Hoằng Phượng....jpg
Đoàn đã đến thăm và tặng quà tại chùa Gia xã Hoằng Phượng...

Đoàn đã đến thăm chùa Gia xã Hoằng Phượng và chùa Kim Quy xã Hoằng Kim. Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà và gửi lời chúc các tăng ni, phật tử đón một mùa Phật đản vui vẻ, đầm ấm; luôn có sức khoẻ, an lạc và công việc Phật sự thành tựu, viên mãn; các đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các chức sắc, tăng ni, phật tử của các chùa luôn đoàn kết, ra sức thi đua lao động sản xuất, lập tích chào mừng Đại lễ Phật Đản - Phật Lịch 2565 - dương lịch 2021, chào đón cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ghi nhận những đóng góp của các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đối với sự phát triển chung của địa phương, các đồng chí mong muốn phật tử tại các địa phương sẽ tích cực tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng huyện ngày càng giàu mạnh, phát triển.

2... và, chùa Kim Quy xã Hoằng Kim.jpg
... và, chùa Kim Quy xã Hoằng Kim

Đặc biệt, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565 diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành trong cả nước nói riêng và thế giới nói chung, có nhiều diễn biến hết sức phức tạp. Do vậy, cần vận động bà con tín đồ Phật giáo tổ chức lễ hết sức đơn giản, gọn nhẹ nhưng trang nghiêm để góp phần cùng với Đảng, Nhà nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo sức khỏe cho nhân dân, theo đúng phương châm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Đạo pháp đồng hành cùng với Dân tộc.

Đại diện các tăng ni, phật tử, sư cô Thích Đàm Hiếu – trụ trì chùa Gia xã Hoằng Phượng và sư cô Thích Nữ Chơn Nhã – trụ trì chùa Kim Quy xã Hoằng Kim đã bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự quan tâm về nhiều mặt của lãnh đạo địa phương trong các hoạt động Phật sự. Việc tổ chức Đại lễ Phật đản - Phật Lịch 2565 năm nay, các nhà chùa yêu cầu tổ chức Đại lễ Phật đản tại nơi trang nghiêm ở tư gia, không tập trung nhiều gia đình, không tổ chức đông người. Thời gian tổ chức đại lễ Phật đản được diễn ra từ ngày 8/4 đến 15/4 âm lịch (tức là từ ngày 19/5 – 26/5/2021), chính lễ Phật đản đúng ngày 15/4 âm lịch (tức ngày 26/5/2021).

Thanh Quý – Trung tâm VHTT TT&DL

191624