QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Nông nghiệp & PTNT

Hoằng Xuân – xuống đồng cấy lúa vụ mùa 2021

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, với phương châm: “cấy mạ non, cấy càng sớm càng tốt” tạo quỹ đất làm vụ đông, nhờ tập trung chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho gieo cấy, ngày 5/6, nông dân xã Hoằng Xuân đã bắt đầu xuống đồng cấy lúa vụ mùa 2021.

Nông dân Hoằng Thắng khẩn trương xuống giống Dưa Lê – Hàn Quốc vụ thứ 2

Từ lợi nhuận vụ đầu đưa lại, thu hoạch đến đâu, bà con xã viên Hợp tác xã Hoằng Thắng đã, đang khẩn trương tra giống vụ dưa hè thu- vụ thứ 2 trên đồng đất Hoằng Thắng.

Trăn trở tìm kiếm đưa các cây trồng mới có giá trị kinh tế cao về địa phương

Những năm qua, xã Hoằng Thắng đã có những phát triển ấn tượng trong sản xuất nông nghiệp. Giá trị vượt trội từ những vựa dưa, vựa bí hay vựa rau màu đã góp phần nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, thay đổi diện mạo, đời sống của người nông dân nơi đây. Trong sự chuyển động mạnh mẽ ấy, có “bàn tay” góp sức không nhỏ của các hội viên Hội Phụ nữ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tìm kiếm đưa các cây trồng mới có giá trị kinh tế về địa phương.

Hoằng Hóa – tập trung gieo mạ vụ mùa 2021

Những ngày này, nhiều địa phương trên địa bàn huyện trong khi tập trung thu hoạch diện tích lúa chiêm xuân với năng suất đạt cao, bà con nông dân các xã, thị trấn đã khẩn trương sản xuất vụ mùa theo đúng khung lịch thời vụ tốt nhất, trong đó, tập trung cao cho công tác gieo mạ vụ mùa năm 2021.

Hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình trồng giống lúa thuần mới TH8 tại xã Hoằng Cát.

Ngày 19/05/2021, Tại xã Hoằng Cát, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp phối hợp với Công ty CP vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bắc Giang tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa thuần mới TH8.

Hoằng Hóa – đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa chiêm xuân 2021

Huyện Hoằng Hóa phấn đấu hoàn thành thu hoạch lúa chiêm xuân năm 2021 trước ngày 30/5. Năm nay, vụ chiêm xuân được đánh giá là được mùa với năng suất bình quân 68 tạ/ha.

Nông dân xã Hoằng Xuân khẩn trương thu hoạch vụ lúa chiêm xuân 2021

Hiện nay các cánh đồng lúa tại một số địa phương trên địa bàn huyện đang vào thời điểm đỏ đuôi, chín rộ... Cùng với các địa phương trong huyện, tranh thủ thời tiết thuận lợi, đông đảo bà con nông dân xã Hoằng Xuân đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ chiêm xuân, chuẩn bị điều kiện cho sản xuất vụ mùa năm 2021.

HTXDVNN Công nghệ cao Hoằng Đạt tiếp tục đầu tư thêm máy móc, thiết bị đồng hành cùng nông dân

HTXDVNN Công nghệ cao Hoằng Đạt, ra đời đi vào hoạt động từ năm 2019, cùng với mảng trồng cung ứng các loại rau, củ quả sạch, đảm bảo theo quy trình sản xuất sạch- sản xuất trong nhà màng. Từ 1 nhà màng, đến nay, HTX đã mở rộng lên 5 nhà màng với tổng quy mô gần 1 ha/tổng diện tích của HTX đang sản xuất, khai thác 3 ha. Đặc biệt là sản xuất cung ứng Dưa kim hoàng hậu cho các siêu thị và nhân dân trong huyện.

Nông dân Hoằng Đạt xuống đồng thu hoạch lúa chiêm xuân 2021

Trong tổng số 265 ha canh tác, Hoằng Đạt có 230 ha lúa chiêm xuân, được cơ cấu 80% lúa lai, 20 % còn lại là giống lúa thuần. bộ giống gồm các giống Phú ưu 987,MHC2, Thùy Hương 308, VNR 88… Hiện nay, lúa xuân ở Hoằng Đạt đã đang bắt đầu cho thu hoạch.

Nông dân Hoằng Thắng gặp khó khăn trong việc tiêu thụ Dưa Hấu

Sau một thời gian tập trung chăm sóc đến nay, cây Dưa hấu ở Hoằng Thắng đang cho thu hoạch rộ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19 nên việc tiêu thụ dưa của bà con nông dân trồng duwa gặp không ít khó khăn.

Hoằng Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2020; triển khai nhiệm vụ phòng, chống và kế hoạch sản xuất vụ thu-mùa năm 2021.

Sáng ngày 28/04/2021, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2020; triển khai nhiệm vụ phòng, chống và sơ kết sản xuất chiêm xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ thu- mùa năm 2021. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 37 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hoằng Hoá – tiếp tục tăng cường các biện pháp cấp bách khống chế bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò.

Sau hơn một tháng xuất hiện dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) ở trâu bò, UBND huyện, các cơ quan chức năng huyện Hoằng Hoá đã và đang tập trung các biện pháp khống chế không để dịch lan rộng, nhưng đến nay, tình hình dịch bệnh VDNC trên đàn trâu bò tại huyện đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh.
Truy cập
Hôm nay:
5363
Hôm qua:
4346
Tuần này:
35366
Tháng này:
69290
Tất cả:
6283198