Nông nghiệp & PTNT

Hoằng Hoá, sản lượng thuỷ sản 3 tháng đầu năm 2024 đạt 102% cùng kỳ.

Với việc tập trung triển khai tốt các giải pháp phát triển sản xuất nên hoạt động khai thác đánh bắt và nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn huyện trong 3 tháng đầu năm 2024 tiếp tục giữ vững và tăng trưởng khá. Hiện huyện đang khuyến khích ngư dân và nông dân đẩy mạnh các mô hình liên kết sản xuất, nhằm nâng cao giá trị và hiệu quả kinh tế.

Qúy 1/2024, toàn huyện đã trồng gần 150.000 cây đầu xuân Giáp Thìn.

Sau lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn tại Trung tâm Văn hóa thể thao phía Bắc huyện Hoằng Hóa, phong trào trồng cây mùa xuân đã được tổ chức tại địa phương, đơn vị.

Tuyên truyền, hướng dẫn nông dân việc thu gom, xử lý bao gói thuốc Bảo vệ thực vật và việc sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn tại một số vùng sản xuất rau tại xã Hoằng Lưu

Chiều ngày 24/3/2024, tại xã Hoằng Lưu, Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và BVTV Thanh Hóa phối hợp Chi đoàn cơ quan UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền, hướng dẫn nông dân việc thu gom, xử lý bao gói thuốc Bảo vệ thực vật và việc sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật an toàn tại một số vùng sản xuất rau của xã.

Mỹ Đà- Hoằng Đức quyết tâm xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu

Được xã lựa chọn chỉ đạo xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân làng Mỹ Đà- xã Hoằng Đức đang quyết tâm xây dựng quê hương hướng tới thôn, xóm có kết cấu hạ tầng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đời sống vật chất, tinh thần, trình độ dân trí ngày một nâng cao; tình làng nghĩa xóm ngày một bền chặt, cảnh quan môi trường ngày càng khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng đợt 1/2024 cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, các xã, thị trấn tập trung cao độ, chỉ đạo tiêm phòng cho đàn trâu, bò, đàn lợn, đàn gia cầm và đàn chó mèo theo hình thức cuốn chiếu, thời gian tiêm phòng đợt 1/2024 kết thúc vào ngày 31/3 và thực hiện tiêm vét từ 1/4 đến ngày 10/4 đối với các trường hợp còn lại.

Hoằng Hóa – tập trung cải tạo ao đồng, chuẩn bị các điều kiện nuôi thả thủy sản vụ xuân hè 2024

Ở thời điểm hiện tại, các hộ nuôi và các đơn vị nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên địa bàn huyện đang tích cực cải tạo ao, đầm và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bước vào vụ nuôi xuân hè 2024.

Hoằng Hóa có 35 sản phẩm OCOP từ 3 sao đến 5 sao

Đến nay, huyện Hoằng Hóa đã có 35 sản phẩm OCOP xếp hạng từ 3 sao đến 5 sao, trong đó, có 1 sản phẩm OCOP 5 sao.

Tăng cường chỉ đạo chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại trên cây trồng vụ Xuân năm 2024.

Xác định vụ Xuân là vụ chủ lực, quyết định đến kết quả sản xuất trong năm, bà con nông dân huyện Hoằng Hóa đang tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây trồng với quyết tâm hướng tới một vụ xuân thắng lợi.

Hoằng Đạo: Tập trung thực hiện tiêm phòng Vacxin đợt 1 /2024 cho đàn vật nuôi

Cùng với rà soát tổng số vật nuôi thuộc diện tiêm phòng đợt 1/2024, thông báo đến hộ chăn nuôi, xã Hoằng Đạo tăng cường tuyên truyền để các hộ chăn nuôi tự giác chấp hành nghiêm việc tiêm phòng định kỳ. Với hình thức tiêm cuốn chiếu, Hoằng Đạo đã, đang tiến hành tiêm phòng vacxin cho đàn vật nuôi.

Thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ phấn khởi đón bằng công nhận thôn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Sáng ngày 3/3/2024, cán bộ và nhân dân thôn Sao Vàng xã Hoằng Phụ đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.

Hoằng Trung - đã trồng trên 2.000 cây xanh mùa xuân 2024

Trong những năm qua, cán bộ đảng viên và nhân dân xã Hoằng Trung đã tích cực tham gia trồng cây tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nông thôn mới nâng cao, các thôn kiểu mẫu, thân thiện với môi trường.

Hoằng Hóa – đã trồng trên 105.000 cây đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Sau lễ phát động “tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn tại Trung tâm văn hóa thể dục thể thao phía Bắc Hoằng Hóa, phong trào trồng cây mùa xuân đã được tổ chức tại địa phương, đơn vị.