Huyện Hoằng Hóa có 61 ha sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP

Đăng lúc: 07:00:00 04/12/2020 (GMT+7)

Để nâng cao hiệu quả kinh tế cho diện tích trồng rau; đồng thời cung cấp nguồn thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng, huyện Hoằng Hóa đang tiếp tục thực hiện tích tụ ruộng đất để hình thành vùng trồng rau tập trung theo tiêu chuẩn VietGAP.

Chăm sóc dưa Kim hoàng hậu trong nhà màng.jpg
Chăm sóc dưa Kim hoàng hậu trong nhà màng

Đến nay, toàn huyện đã có 61 ha sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP tập trung chủ yếu ở các xã: Hoằng Giang, Hoằng Hợp, Hoằng Trinh, Hoằng Lưu, Hoằng Thắng, Hoằng Đạo và 3 ha sản xuất rau củ quả trong nhà lưới, áp dụng công nghệ cao ở các xã Hoằng Hợp, Hoằng Đạo, Hoằng Thắng cho thu nhập cao từ 400 đến 500 triệu đồng/ha/vụ.

Để khuyến khích các tổ chức, cá nhân sản xuất rau an toàn theo tieu chuẩn ViệtGAP, huyện đã ban hành chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2018-2020, cụ thể là: Đối với những mô hình trồng rau công nghệ cao trên giá thể hoặc thủy canh, khí canh sẽ được hỗ trợ 160.000 đồng/m2 (tương đương 1,6 tỷ đồng/1 ha). Điều kiện để được nhận hỗ trợ là mô hình có sản phẩm được liên kết tiêu thụ theo chuỗi, đạt tiêu chuẩn VietGAP; diện tích làm nhà màng, nhà kính từ 5.000m2 trở lên, được thiết kế và xây dựng có hệ thống tưới, điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, canh tác hiện đại...

Năm 2020, Hoằng Hoá tiếp tục thực hiện tích tụ ruộng đất để sản xuất tập trung với 206 mô hình, diện tích 810,6 ha, mang lại giá trị hiệu quả cao, góp phần ổn định sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

204525