Đăng lúc: 17:00:00 22/12/2020 (GMT+7)

Ngày 22/12, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hoằng Hóa khai trương cửa hàng thực phẩm sạch.

Tới dự lễ khai trương có đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành huyện.

Với mục đích bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, cửa hàng thực phẩm sạch của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hoằng Hóa được đưa vào hoạt động giúp người tiêu dùng trên địa bàn huyện tiếp cận nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Các loại thực phẩm tươi sống bán tại cửa hàng đều được sản xuất theo tiêu chuẩn sản phẩm (OCOP) nông sản VietGAP. Toàn bộ các khâu từ sản xuất, chế biến, vận chuyển, phân phối đều tuân thủ chặt chẽ quy định về an toàn thực phẩm. Sản phẩm bán tại cửa hàng rất phong phú, đa dạng, bao gồm thịt lợn, thịt gà, thịt bò, các loại hải sản, miến, nước mắm, rau củ quả … Trong đó, các loại thịt, cá, hải sản đều được sơ chế, đóng gói hút chân không và bảo quản trong tủ mát. Tất cả các sản phẩm bán tại cửa hàng đều bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các cơ sở chăn nuôi cung cấp nguyên liệu đầu vào cho cửa hàng đều thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Quang – Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hoằng Hóa đầu tư xây dựng cửa hàng nông sản sạch, qua đó giúp người dân có thêm địa chỉ để tìm đến với các loại nông sản an toàn, mang đặc trưng của địa huyện. Ttrong những năm qua đã có những tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp, tuy nhiên, đa số sản xuất thủ công, nhiều sản phẩm chưa có thương hiệu và còn khó khăn trong khâu tiêu thụ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Lê Hồng Quang đề nghị các ngành chức năng liên quan tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện xây dựng chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nông sản VietGap”. Thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển các loại cây con chủ lực, củng cố, hoàn thiện tổ chức sản xuất theo hướng liên kết giữa các hộ sản xuất với hợp tác xã và doanh nghiệp, sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế đạt tiêu chuẩn, cung cấp các chứng chỉ chứng nhận nông sản sạch cho các sản phẩm chất lượng. Đồng thời, nhà đầu tư phải quan tâm phát triển thị trường, tiếp cận với hợp tác xã, người dân thực hiện thu mua sản phẩm theo cam kết./.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương cửa hàng thực phẩm sạnh.

Ảnh 1..JPG

Ảnh 2. Toàn cảnh lễ khai trương.JPG

Toàn cảnh lễ khai trương

Ảnh 3. Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU, Phó CT TT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.JPG