Quốc phòng

Hoằng Hóa: tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 01/3, Lực lượng vũ trang ( LLVT) huyện Hoằng Hóa tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua năm 2024.

Sôi nổi ngày hội giao nhận quân ở Hoằng Hóa

Trong không khí hồ hởi, phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 26/2 huyện Hoằng Hóa đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân trên địa bàn huyện Hoằng Hóa

Sáng ngày 26-2, cùng với hàng ngàn thanh niên trong tỉnh, 234 thanh niên của huyện Hoằng Hóa sẽ lên đường làm nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Đến thời điểm này, cơ quan quân sự đã tích cực, chủ động tham mưu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tập trung làm tốt công tác tuyển quân, chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày hội giao quân diễn ra bảo đảm trang trọng, đúng kế hoạch, đủ số lượng và chất lượng.

Các xã, thị trấn trong cụm KTXH số 03 quan tâm, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ 2024

Nhằm động viên khích lệ tinh thần, tạo không khí hăng hái cho các thanh niên trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2024 trước khi lên đường nhập ngũ, các xã, thị trấn trong cụm KTXH số 03 của huyện đã tổ chức tọa đàm, gặp mặt, phát quân tư trang và tặng những phần quà ý nghĩa, tặng sổ tiết kiệm cho các tân binh.

Xã Hoằng Phụ sẵn sàng cho ngày hội giao nhận quân nghĩa vụ quân sự năm 2024

Những năm qua, cùng với việc chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, xã Hoằng Phụ luôn thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương, nhất là công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ, liên tục nhiều năm liền xã đều đảm bảo 100% chỉ tiêu quân số trong các đợt giao quân và số thanh niên đều nêu cao tinh thần tình nguyện, hăng hái lên đường nhập ngũ.

Hoằng Hóa: quyết tâm hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024

Ngày giao quân đã cận kề, để hoàn thành chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (TCVGCDNN) năm 2024, huyện Hoằng Hóa đã nỗ lực thực hiện các bước đúng quy trình, theo kế hoạch đề ra. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao - nhận quân đã cơ bản hoàn thành.

Hoằng Cát phấn đấu hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2024

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Làm tốt công tác tuyển quân là yếu tố quan trọng góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh quốc phòng, an ninh, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Hoằng Cát đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả công tác tuyển quân- công tác tuyển quân luôn đạt chỉ tiêu trên giao.

Hội LHPN các cấp trong huyện trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Nhằm động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ năm 2024, Hội LHPN trên địa bàn huyện Hoằng Hóa đã làm tốt vai trò hậu phương quân đội, tham gia buổi phát lệnh nhập ngũ tại cơ sở, tổ chức thăm, tặng quà động viên cho các tân binh và gia đình có con em lên đường nhập ngũ năm 2024.

Những lá đơn tình nguyện nhập ngũ của thanh niên Hoằng Hóa

Tiếp bước thế hệ cha ông và truyền thống cách mạng quê hương, nhiều thanh niên huyện Hoằng Hóa đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với mong ước được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính, thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hoằng Hóa: gắn công tác tuyển quân với phát triển Đảng

Năm 2024, trong số 210 thanh niên lên đường nhập ngũ đã có 78 thanh niên ưu tú được học hoàn thành nội dung chương trình lớp cảm tình đảng và trước ngày lên đường nhập ngũ đã có 53 tân binh vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Hoằng Hóa tổ chức Lễ phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 tại 37 xã, thị trấn

Thực hiện Kế hoạch số 02/ KH-HĐNVQS, ngày 25 tháng 1 năm 2024 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về Phát lệnh hội nhập ngũ năm 2024, ngày 5/2/2024, 37/37 xã thị trấn trên địa bàn huyện đã đồng loạt tổ chức lễ phát lệnh gọi nhập ngũ năm 2024.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 19-1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.
142031