Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa chuẩn bị công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2021.

Đăng lúc: 22:12:00 30/11/2020 (GMT+7)

Để công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự hoàn thành và đạt chất lượng tốt nhất. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2021 bắt đầu từ ngày 01/12 đến ngày 04/12/2020.

Ảnh 1.JPG

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đến nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chuẩn bị sẵn sang cho nam thanh niên trong độ tuổi và trúng sơ tuyển tại cơ sở. Do có sự chuẩn bị nghiêm túc ở các địa phương và các ngành liên quan ở huyện nên việc khám sơ tuyển đảm bảo yêu cầu đề ra, đồng thời căn cứ vào chỉ tiêu được giao phát lệch điều động công dân các xã, thị trấn đã trúng sơ tuyển sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 tại xã, thị trấn điều đi khám tuyển tại huyện đảm bảo đủ tiêu xét nghiệm ma túy, HIV.

Ảnh 2.JPG

Ảnh 3.JPG

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Hoằng Hóa đã tiếp tục rà soát, tham mưu cho UBND huyện ban hành quyết định giao chỉ tiêu điều khám tuyển NVQS năm 2021 cho các xã, thị trấn; đồng thời chỉ đạo các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện tốt quy trình các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản liên quan, quản lý chặt chẽ nguồn đã đủ điều kiện sức khoẻ sau sơ tuyển.… Được biết lần khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện này, có 913 nam công dân đã trúng sơ tuyển tại các xã, thị trấn đến khám tuyển. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 01/12 đến 04/12 tới sẽ chính thức triển khai việc khám sức khỏe quân sự năm 2021 tại Ban chỉ huy quân sự huyện./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện