Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa: tiếp tục khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất lớp thứ 4 năm 2021.

Đăng lúc: 08:49:31 02/04/2021 (GMT+7)

Vừa qua, tại hội tường xã Hoằng Giang, Ban Chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất lớp 4 năm 2021 cho 79 đồng chí dân quân thuộc 7 xã: Hoằng Phú, Hoằng Qúy, Hoằng Kim, Hoằng Trung, Hoằng Xuân, Hoằng Phượng và Hoằng Giang. Đồng chí Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện khai mạc lớp tập huấn.

Ảnh 1. Toàn cảnh lớp tập huấn DQTV.JPG
Toàn cảnh lớp tập huấn DQTV
Ảnh 2. Đồng chí Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện khai mạc lớp tập huấn.JPG

Trong thời gian 15 ngày, các đồng chí dân quân năm thứ nhất lớp thứ 4 sẽ được học tập các nội dung: luật dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Một số vấn đề về Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương; Điều lệnh đội ngũ; Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; Kỹ thuật bắn súng; kỹ thuật nắm lựu đạn; ném lựu đạn xa đúng hướng dẫn….

Ảnh 3.JPG

Đây làlớp thứ 4 được huấn luyện quan trọng, nhằm huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho chiến sỹ Dân quân mới kết nạp hiểu biết được vị trí, nhiệm vụ, chức trách của lực lượng dân quân tự vệ và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế; kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở cho huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống xảy ra. Kết thúc đợt huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện sẽ tổ chức kiểm tra các nội dung, phấn đấu 100% đạt yêu cầu đề ra./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

211990