Ban chỉ huy quân sự huyện Hoằng Hóa: Tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật năm 2020

Đăng lúc: 21:30:14 16/12/2020 (GMT+7)

Ngày 16/12/2020, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Hoằng Hóa tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Thượng tá Lê Văn Đạm – Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị có Trung tá Vũ Văn Thọ - Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí trong Đảng ủy Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí chỉ huy trưởng, chính trị viên phó Ban CHQS cơ quan, đơn vị và 37 xã, thị trấn.

Ảnh 1. Toàn cảnh hội nghị.JPG
Ảnh 2.JPG

Trong năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban CHQS huyện các phòng, ban, đơn vị đã tổ chức triển khai hoàn thành toàn diện nhiệm vụ huấn luyện. Đầu năm đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho hơn 600 đồng chí tham gia, trong đó lớp 1 là Cán bộ sỹ quan, công nhân chuyên nghiệp Ban CHQS huyện; lớp 2 là cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn, tự vệ, phụ trách tự vệ các cơ quan, đơn vị; lớp 3 là Trung đội trưởng binh chủng, thôn trưởng. Tập huấn cơ quan giai đoạn 2 cho cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp trong toàn cơ quan tham gia và huấn luyện tại chức. Tiến hành xây dựng kế hoạch, tiến trình biểu huấn luyện cho các đối tượng, hệ thống sổ sách, giáo án đều được phê duyệt trước khi bước vào huấn luyện. Phúc tra rà soát, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên biên chế đúng theo quy định. Tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu cho các địa phương trước khi bước vào huấn luyện. Các xã, thị trấn đã duy trì nghiêm chế độ học tập giáo dục chính trị cho 100% cán bộ, nhân viên. Ban CHQS huyện đã tham mưu với Ban chỉ đạo diễn tập huyện chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các cụm. Tổ chức và tham gia hội thi, hội thao các cấp giành nhiều giải cao. Các các xã, thị trấn tổ chức huấn luyện nghiêm túc, hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra. Trong huấn luyện đã kết hợp tốt giữa huấn luyện với rèn luyện kỷ luật, chấp hành nền nếp chính quy với rèn luyện thể lực. Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu trong đó có trên 80% khá, giỏi.

ẢNh 3. Thượng tá Lê Văn Đạm - Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại hội nghị.JPG

Phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế khuyết điểm trong công tác huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật trong năm 2020, năm 2021, Ban CHQS huyện Hoằng Hóa đề ra 7 nhiệm vụ huấn luyện đó là: Tiếp tục tổ chức quán tiệt thực hiện nghiêm kế hoạch huấn luyện chiến đấu của Bộ CHQS tỉnh; tham gia tập huấn do tên tổ chức và xây dựng kế hoạch tổ chứ tập huấn cho cơ quan và đơn vị cơ sở; chuẩn bị đầy đủ giáo án, bia bảng vật chất huấn luyện, thông qua giáo án bài giảng phục vụ công tác huấn luyện chiến đấu; tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ theo biên chế mới; tiếp tục củng cố xây dựng mở rộng lực lượng dân quân tự vệ theo đề án của tỉnh, huyện; hoàn thành tốt nhiệm vụ luyện tập CH-TM; tiếp tục duy trì thường xuyên nề nếp chế độ chính quy, duy trì kỷ luật, kết hợp giữa huấn luyện chiến đấu với rèn luyện kỷ luật, thực hiện nói và làm theo điều lệch./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL Hoằng Hóa

202450