Ban CHQS huyện Hoằng Hóa chi trả trợ cấp cho 1.089 đối tượng hưởng chế độ chính sách.

Đăng lúc: 12:36:29 30/04/2021 (GMT+7)

Trong 2 ngày 28 và 29 tháng 04, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoằng Hóa tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần cho 1.089 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh 1. Toàn cảnh buổi chi trả.JPG
Toàn cảnh buổi chi trả

Nhằm chi trả kịp thời, đầy đủ chế độ chính sách cho các đối tượng được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời củng cố niền tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo thêm động lực thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Trong đợt chi trả lần này, toàn huyện có 1.089 đối tượng là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc… Các đối tượng được hưởng trợ cấp một lần theo Quyết định 142, 62,49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền tri trả hơn 2,3 tỷ đồng. Trong đó, theo Quyết định số 142 (đợt 31) có 5 đối tượng, Quyết định số 62 (đợt 34) có 33 đối tượng, Quyết định số 49 (đợt 30) có 1.051 đối tượng.

Ảnh 3 (1).JPG

Ảnh 3 (2).JPG

Những đối tượng được chi trả là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào và là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Đây là chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc; kịp thời động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL