Cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh 4/4 Thiều Đình Tám, thôn Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa.

Đăng lúc: 07:12:53 17/12/2020 (GMT+7)

Sáng 16/12/2020, tại xã Hoằng Thắng, Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh 4/4 Thiều Đình Tám, Thôn Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng.

Tới dự buổi lễ có Đại tá Thái Đức Hạnh – Phó chủ nhiệm Chính trị quân khu 4; Đại tá Nguyễn Hữu Thuật – Phó Chỉnh ủy, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí đại diện các cơ quan Quân khu, Bộ CHQS tỉnh; các Ban, ngành đoàn thể huyện, Ban CHQS huyện; các đồng chí tong Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Hoằng Thắng.

Sau hơn 2 tháng xây dựng, Căn nhà được xây dựng cấp 4A, khang trang, vững chắc, diện tích xây dựng 100m2 với tổng giá trị xây dựng 297 triệu đồng. Trong đó, số tiền hỗ trợ từ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của Bộ tư lệnh Quân khu 4 là 80 triệu đồng, cùng sự giúp đỡ, ủng hộ của gia đình, con cháu, anh em, dòng họ, bà con nhân dân thôn Hoàng Trì 2 xã Hoằng Thắng. Tại lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 4, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cùng đại diện các ban, ngành huyện, xã đã trao tặng nhiều phần quà và thăm hỏi, động viên gia đình nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình thương binh 4/4 Thiều Đình Tám, thôn Hoàng Tì 2, xã Hoằng Thắng là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc về vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách. Đồng thời, cũng là nguồn động viên, khích lệ về vật chất và tinh thần, giúp gia đình thương binh 4/4 Thiều Đình Tám cải thiện chỗ ở, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020)./.

*) Một số hình ảnh tài lễ cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho thương binh 4/4 Thiều Đình Tám, thôn Hoàng Trì 2, xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa.

Ảnh 1. Toàn cảnh.JPG

Toàn cảnh

Ảnh 2.JPG

Ảnh 3.JPG