Hoằng Hóa: Tập huấn Luật Dân quân tự vệ và Luật Lực lượng dự bị động viên

Đăng lúc: 21:19:43 06/11/2020 (GMT+7)

Sáng 07.11, tại Trung tâm hội nghị huyện, Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Dân quân tự vệ (DQTV) và Luật Lực lượng dự bị động viên (DBĐV).

1 toàn cảnh tập huấn.jpg
Toàn cảnh tập huấn
2. các đại biểu dự.jpg
Các đại biểu dự
3..jpg

Dự hội nghị có đồng chí  Đại tá Mai Văn Ngọc - Phó tham mưu  trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Thượng tá Lê Văn  Đạm- UV BTV huyện ủy-  Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, phòng, ngành, cơ quan, tổ chức, đại diện các đơn vị đóng trên địa bàn, Đồn Biên phòng Hoằng Trường, trạm Ra đa  510, các sỹ quan QS huyện; phía xã có các đồng chí Chủ tịch, Chỉ Huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn trên toàn huyện.

Thông qua tập huấn, các đại biểu nắm rõ quy định của Luật DQTV, Luật Lực lượng DBĐV và các văn bản hướng dẫn thi hành. Qua đây làm cơ sở để chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, địa phương trên phạm vi toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Thượng tá Lê Văn  Đạm- UV BTV huyện ủy-  Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện nhấn mạnh đến vai trò của lực lượng DQTV và lực lượng DBĐV trong giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Do vậy,  việc nắm vững các văn bản luật liên quan là rất cần thiêt để áp dụng vào thực tiễn mong rằng các đại biểu tham gia tuân thủ nghiêm nội quy đợt tập huấn, lắng nghe ghi chép và lĩnh hội đầy đủ thông tin, nội dung truyền đạt của đợt tập huấn.

4.Thượng tá Lê Văn  Đạm- UV BTV huyện ủy-  Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện khai mạc hội nghị tập huấn.jpg
Thượng tá Lê Văn  Đạm- UV BTV huyện ủy-  Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện khai mạc hội nghị tập huấn

Đại biểu cũng được giới thiệu các nội dung cơ bản của: Luật Lực lượng dự bị động viên 2019; Nghị định số 78/2020/NĐ-CP  ngày 06/7/2020 của Chính phủ quy định về sỹ quan dự bị quân đội nhân dân Việt Nam; …

Qua đây, làm cơ sở để chỉ đạo, phối hợp, triển khai thực hiện đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương trên phạm vi toàn huyện./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT và DL

42094