Hoằng Hóa: Tập huấn trực tuyến về sử dụng phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 06:40:00 12/09/2020 (GMT+7)

Để nâng cao công tác quản lý, thống kê, theo dõi, đánh giá và bảo đảm thực hiện tốt các chế độ, quyền lợi, chính sách cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Ngày 10/09/2020, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Viễn thông Hoằng Hóa (VNPT Hoằng Hóa) triển khai tập huấn trực tuyến về sử dụng phần mềm Quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Ảnh 1. Đồng chí Lê Văn Phúc - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.JPG
 Đồng chí Lê Văn Phúc – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Các đồng chí Trưởng và 01 chuyên viên các phòng chuyên môn UBND huyện; Giám đốc và 01 chuyên viên các đơn vị: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng; Trung tâm VHTT, TT&DL; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện; lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật của VNPT Hoằng Hóa. Tham dự tại điểm cầu 37 xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch UBND, 01 công chức văn phòng – thống kê UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng và 01 viên chức hành chính của các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở; TH&THCS trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu và 37 điểm cầu xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được nghe cán bộ VNPT giới thiệu chức năng hệ thống phần mềm quản lý cán bộ công chức, viên với các nội dung như: Hướng dẫn kê khai thông tin vào phiếu kê khai thông tin của cán bộ, công chức, viên chức; quản trị hệ thống và khai thác sử dụng phần mềm cho đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên làm công tác quản trị. Tiếp nhận, quản lý phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức; cập nhật, khai thác, sử dụng phần mềm mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức. Phần mềm quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức được thiết kế và xây dựng giúp theo dõi quá trình thay đổi thông tin của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, quản lý nhân sự hiệu quả, giảm chi phí và thời gian đồng thời thuận tiện trong việc tra cứu. Nội dung tập huấn bao gồm thông tin chung về phần mềm, các thao tác, tính năng và hiệu quả sử dụng. Thông qua lớp tập huấn, cán bộ công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn nắm vững các thao tác, kỹ năng trong công tác quản lý văn bản và điều hành; cách thức sử dụng phần mềm Một cửa điện tử để phục vụ việc tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả thủ tục hành chính đúng quy định. Việc ứng dụng các phần mềm trên sẽ góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính; rà soát, đơn giản hóa các thủ tục hành chính; tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảm thời gian đi lại cho người dân, giảm chi phí cho các cơ quan hành chính nhà nước trong quá trình giải quyết công việc, từng bước hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn huyện.

Ảnh 2.JPG

Tại buổi tập huấn, các học viên được cán bộ VNPT hướng dẫn sử dụng và vào hệ thống theo địa chỉ http://ccvc.hoanghoa.gov.vn để truy nhập phần mền quản lý hồ sơ cán bộ công chức, viên chức để các học viên chủ động truy cập Phần mềm, giúp lãnh đạo đơn vị quản lý hồ sơ cán bộ một cách khoa học, tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng, góp phần vào việc đẩy mạnh ứng dụng tin học hóa trong các cơ quan hành chính Nhà nước ngày một hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cải cách hành chính hiện nay./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

201826