Hoằng Tân: Nhân dân phấn khởi hiến đất mở rộng tuyến đường từ thôn Bột Trung đi Trung Hòa

Đăng lúc: 14:57:17 24/09/2020 (GMT+7)

Trước yêu cầu phát triển, tuyến đường Bột Trung đi Trung Hòa – xã Hoằng Tân cần phải mở rộng; theo đó, được sự quan tâm của nhà nước cấp trên, hiện tuyến đường từ Bột Trung đi Trung Hòa có chiều dài 1,2 km đang được nâng cấp, cải tạo rải nhựa mở rộng từ 4 lên 7 m mặt đường.

1GIANH~1.JPG

Gia đình bác Điều- thôn Trung Hòa, 1 trong số các hộ sẵn sàng để không gian nhà ở bị thu hẹp lại  hiến hàng chục m2 đất ở và tường rào để có con đường rộng, đẹp đang khẩn trương, chủ động sửa  lại
Được khởi công xây dựng từ tháng 8 với tổng kinh phí  dự toán 7 tỷ đồng, trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ 3,1 tỷ đồng.
2. Công ty TNHH Lộc Thành đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ công trình.JPG
Công ty TNHH Lộc Thành đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ công trình

Để có tuyến đường rộng lên 7m mặt đường các hộ  dân thôn Trung Hòa đã hiến hàng trăm mét đất ở và trên 100 m tường rào. Nhận thấy tác dụng của dự án cộng với công tác tuyên truyền của xã, của thôn người dân sống bên tuyến đường và bị ảnh hưởng bởi các dự án nâng cấp đều rất phấn khởi, đồng tình ủng hộ. Vì vậy, cả 6 hộ thuộc thôn Trung Hòa bị ảnh hưởng gồm: họ bà Nguyễn Thị Thủy hiến gần 30m đất ở, hơn 30m tường rào và các hộ:  Lê Vạn Ba, Nguyễn Văn Lộc, Lê Vạn Hiệp, Lê Vạn Thảo và Nguyễn Văn Điều  đã sẵn sàng hiến  hàng chục m2 đất ở, chủ động tịnh tiến lùi tường rào để có tuyến đường rộng thuận lợi trong giao thông, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

3..JPG

Hiện nay, tiến độ đã đạt 50% khối lượng công việc. Để phấn đấu tháng 11.2020, có thể hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường,  Công ty TNHH Lộc Thành đang tập trung nhân lực, phương tiện gấp rút đẩy nhanh tiến độ. Được biết, ngoài tập trung nhân lực, máy móc thiết bị thi công công trình nhanh về tiến độ, đảm bảo chất lượng, Công ty Lộc Thành đã hỗ trợ 1 phần vật liệu và tháo dỡ công trình cho các hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng, hiến đất, hiến tường rào./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT và Du lịch