Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Lợi, thôn Cự Đà, xã Hoằng Đức.

Đăng lúc: 09:35:02 13/08/2020 (GMT+7)

Nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Vừa qua, tại xã Hoằng Đức, UB MTTQ huyện Hoằng Hoá tổ chức trao tiền hỗ trợ làm nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Lê Thị Lợi thôn Cự Đà xã Hoằng Đức trong mùa dịch Covid-19.

Ảnh 1.jpg

Chị Lê Thị Lợi, thôn Cự Đà, xã Hoằng Đức thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trong nhà có 2 mẹ con, mẹ già yếu, ốm đau thường xuyên; ngôi nhà xây dựng trước đó cũng đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chị không có khả năng để tu sửa, xây dựng mới. Sau thời gian xây dựng, giờ đây ngôi nhà 2 gian, mái tôn tổng diện tích trên 50 mét vuông, với tổng kinh phí hơn 130 triệu đồng, trong đó MTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hóa trích “Quỹ vì người nghèo” hỗ trợ 30 triệu đồng, xã Hoằng Đức hỗ trợ 2 triệu đồng, số còn lại là do anh em, hàng xóm, dòng họ, các đoàn thể thôn quyên góp. Đã tạo động lực giúp đỡ gia đình chị có thêm nghị lực làm hoàn thành ngôi nhà mới khang trang đủ cho 2 mẹ con sinh hoạt hằng ngày.

Ảnh 2.jpg

Đây là hoạt động thường xuyên của Ủy ban MTTQVN huyện Hoằng Hóa đã góp phần giúp người dân an cư lạc nghiệp, tạo tiền đề xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tạo niềm tin của dân với Đảng.Đồng thời là động lực để chị Lê Thị Hợi thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục phấn đấu thoát nghèo, đồng thời động viên gia định hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã có thêm động lực vươn lên ổn định cuộc sống và từng bước thoát nghèo./.

Thế Khải – Trung tâm VHTT, TT&DL huyện

190568