Tin Kinh tế - Chính trị

Hội nghị nắm bắt tiến độ thực hiện Đề án NTTS nước lợ theo hướng bền vững đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Ngày 18/9/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện Hoằng Hoá đã tổ chức hội nghị nắm bắt tiến độ triển khai Đề án NTTS nước lợ theo hướng bền vững đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hoằng Hoá tập trung thu hoạch lúa mùa tránh bão

Hiện nay, diện tích lúa mùa trên địa bàn huyện Hoằng Hoá đã bước vào giai đoạn chín rộ. Những ngày qua, tranh thủ thời tiết nắng ráo thuận lợi, nông dân các địa phương đang tích cực ra đồng tập trung thu hoạch.

Hội nghị đầu bờ đánh giá năng suất giống lúa thuần Thanh Hương vụ mùa 2020

Ngày 8/9/2020, tại hội trường UBND xã Hoằng Sơn cũ, Trung tâm DVNN đã kết hợp cùng Công ty cổ phần giống cây trồng Thanh Hoá tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá năng suất giống lúa thuần Thanh Hương vụ mùa 2020.

Giao ban cụm kinh tế xã hội số V - cụm vùng biển

Ngày 04/09, tại hội trường UBND xã Hoằng Tiến đã diễn ra Hội nghị giao ban cụm kinh tế xã hội số V gồm các xã vùng biển: Hoằng Tiến, Hoằng Phụ, Hoằng Thanh, Hoằng Hải, Hoằng Trường, Hoằng Yến, Hoằng Ngọc và Hoằng Đông.

Hoằng Hoá: 2 sản phẩm được nâng hạng OCOP 5 sao, 1 sản phẩm OCOP được hội đồng cấp tỉnh đánh giá, xếp hạng 3 sao.

Năm 2020, huyện Hoằng Hoá tiếp tục xây dựng và đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đối với 5 sản phẩm, gồm: mắm tôm, nước mắm và mắm ruốc chà thuộc công ty TNHH thực phẩm và DVTM Lê Gia xã Hoằng Phụ và các sản phẩm đông trùng hạ thảo khô, sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo thuộc cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh.

Chiều ngày 05/08/2020, tại phòng họp tầng 2, Cơ quan UBND huyện, UBND huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án Cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hóa tại xã Hoằng Kim và các khu Tái định cư tại các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Tiến và bàn giải pháp thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa Lê Sỹ Nghiêm kiểm tra tình hình đảm bảo nguồn nước tưới tiêu chống hạn vụ mùa năm 2020.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, nắng nóng kéo dài, chiều ngày 14/7/2020, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng với lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng UBND huyện đã kiểm tra tình hình hạn hán trên địa bàn huyện.

Hội nghị trực tuyến với Chủ tịch cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2020.

Ngày 26/6/2020, Bộ NN và PTNT đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Chủ tịch cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2020.

Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” ở Hoằng Hóa – xây dựng những sản phẩm OCOP chủ lực

Để đưa chương trình OCOP phát triển theo chiều sâu, huyện Hoằng Hoá đang tập trung phát triển các sản phẩm chủ lực đạt OCOP cấp tỉnh và định hướng cấp quốc gia.

UBND huyện - tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2020

Ngày 24/6/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2020 đánh giá tình hình KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.