Tin Kinh tế - Chính trị

Hội nghị đầu bờ đánh giá năng suất giống lúa thuần Thanh Hương vụ mùa 2020

Ngày 8/9/2020, tại hội trường UBND xã Hoằng Sơn cũ, Trung tâm DVNN đã kết hợp cùng Công ty cổ phần giống cây trồng Thanh Hoá tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá năng suất giống lúa thuần Thanh Hương vụ mùa 2020.

UBND huyện - tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2020

Ngày 24/6/2020, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 6 năm 2020 đánh giá tình hình KTXH – QPAN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Huyện Hoằng Hóa – 17 xã được thẩm định, công nhận xã đạt tiêu chí xã ATTP

Trong 2 ngày 18, 19/6/2020, Đoàn thẩm định xã ATTP tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị thẩm định hồ sơ và đánh giá tiêu chí xã ATTP cho 4 xã gồm Hoằng Phượng, Hoằng Thanh, Hoằng Trạch và Hoằng Thịnh.

Hoằng Hợp: Sử dụng hiệu quả thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học trên rau, củ, quả

Hoằng Hợp là xã thuần nông có diện tích đất nông nghiệp là 267,27 ha chiếm 61,34%. Ngoài 2 vụ sản xuất lúa chiêm mùa, nhân dân còn có truyền thống sản xuất rau, củ, quả quanh năm với diện tích và quy mô lớn với nhiều loại rau màu phong phú.

Họp kiện toàn Ban cưỡng chế thu hồi đất và thông qua phương án cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư tại xã Hoằng Ngọc.

Chiều ngày 02/06/2020, tại phòng họp tầng 2,, UBND huyện đã tổ chức họp kiện toàn Ban cưỡng chế thu hồi đất và thông qua phương án cưỡng chế, thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu tái định cư tại xã Hoằng Ngọc để thực hiện dự án: Nâng cấp, cải tạo đường từ quốc lộ 1A đi khu du lịch Hải Tiến.

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Sáng ngày 27/5/2020, Ban chỉ đạo về phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Hội nghị được kết nối trực tuyến với các huyện trên địa bàn tỉnh.

Nông thôn mới Hoằng Hoá: diện mạo mới, sức sống mới

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), bằng những giải pháp đồng bộ, rộng khắp với nhiều nội dung phù hợp, sát với thực tế, bộ mặt nông thôn cũng như đời sống vật chất, tinh thần của người dân huyện Hoằng Hoá đã được cải thiện một cách đáng kể. Nông thôn mới ở Hoằng Hoá hôm nay đã có một diện mạo mới và đang mang trong mình sức sống mới, vươn tới tương lai.

Xã Hoằng Xuyên tích cực chăm sóc lúa vụ chiêm xuân năm 2020

Vụ chiêm xuân năm nay, xã Hoằng Xuyên gieo cấy 144 ha lúa với các giống lúa như: lúa lai VT 404, Nghi Hương 2308... là những giống lúa có năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Hiện nay cây lúa đang trong giai đoạn làm đòng, trổ bông.
191482