QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN HOẰNG HÓA LẦN THỨ XXVII

Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 cho các đơn vị: công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia xã Hoằng Phụ, cơ sở sản xuất Đông Trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh.

Đăng lúc: 09:26:42 23/06/2020 (GMT+7)

Ngày 22/6/2020, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2020 cho một số sản phẩm thuộc các đơn vị: công ty TNHH thực phẩm và TMDV Lê Gia xã Hoằng Phụ, cơ sở sản xuất Đông Trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh.

Đồng chí Lê Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Văn Long – chuyên gia hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hoá; Tham gia hội nghị có các thành viên hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện theo quyết định số 3489/QĐ – UBND ngày 22/6/2020 của UBND huyện; Chủ tịch UBND, công chức phụ trách chương trình OCOP xã Hoằng Phụ, Hoằng Thanh; Đại diện lãnh đạo công ty TNHH thực phẩm và DVTM Lê Gia, cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh.

1. Ảnh 1.jpg

Các sản phẩm OCOP được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm tại quyết định số 1048/QĐ – TTg ngày 21/8/2019 của chính phủ với 3 phần chính, gồm: phần A - các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, gồm tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm và sức mạnh cộng đồng; phần B – các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị gồm tiếp thị và câu chuyện về sản phẩm; phần C – các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm gồm tiêu chí cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế. Các sản phẩm tham gia chương trình OCOP thuộc 6 ngành hàng: thực phẩm; đồ uống; thảo dược; vải và may mặc; lưu niệm – nội thất – trang trí; dịch vụ, du lịch nông thôn, bán hàng. Phân hạng sản phẩm chương trình OCOP căn cứ vào kết quả đánh giá theo bộ tiêu chí với 5 hạng;  Quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP được chia làm 3 cấp: cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương.

2. Ông Nguyễn Văn Long – chuyên gia hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh.jpg

 
Ông Nguyễn Văn Long – chuyên gia hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh

Tại hội nghị, đại diện Phòng NN&PTNT huyện đã giới thiệu một số sản phẩm OCOP của huyện được đánh giá, xếp hạng đợt 1 năm 2020 tại cấp huyện; đại diện hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP tỉnh hướng dẫn các tiêu chí đánh giá, phân loại, cách thức tiến hành đánh giá các sản phẩm OCOP.

3. Các sản phẩm của  công ty Lê Gia xã Hoằng Phụ.jpg

 Các sản phẩm của  công ty Lê Gia xã Hoằng Phụ

Tại hội nghị, hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã tập trung phân tích, đánh giá, xếp loại các sản phẩm mắm tôm, mắm tép, nước mắm và mắm ruốc trà thuộc công ty TNHH thực phẩm và DVTM Lê Gia xã Hoằng Phụ và các sản phẩm đông trùng hạ thảo khô, sản phẩm rượu đông trùng hạ thảo thuộc cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh.

4. Các sản phẩm của cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo xã Hoằng Thanh.jpg
Các sản phẩm của cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo xã Hoằng Thanh

Qua phân tích và đánh giá, các thành viên hội đồng thống nhất cao xếp hạng sản phẩm mắm ruốc trà, mắm tôm, mắm tép và nước mắm của Công ty Lê Gia xã Hoằng Phụ đạt tiêu chuẩn 5 sao và sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô, rượu Đông trùng hạ thảo của cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh đạt tiêu chuẩn 3 sao.

5. Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị.jpg
 Đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Phúc - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: huyện Hoằng Hoá là huyện có lợi thế về sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông sản đặc trưng, Chương trình OCOP chính là động lực để nâng tầm thương hiệu các sản phẩm. Đồng chí đề nghị, các cơ sở cần tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn được công nhận; Văn phòng điều phối xây dựng NTM và các địa phương cần xây dựng các sản phẩm OCOP trên tất cả các lĩnh vực nhằm tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của huyện, hoàn thành chương trình OCOP theo mục tiêu đề ra.

Sau xếp hạng sản phẩm tại huyện, sản phẩm nước mắm, mắm tôm, mắm tép, mắm ruốc Lê Gia xã Hoằng Phụ và 2 sản phẩm đông trùng hạ thảo của cơ sở sản xuất đông trùng hạ thảo Lạch Trường xã Hoằng Thanh sẽ tiếp tục bảo vệ sản phẩm và tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm tại Hội đồng đánh giá – xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Những sản phẩm được cấp sao OCOP là những sản phẩm có uy tín, chất lượng và là cơ sở để giúp cho doanh nghiệp, HTX phát triển, góp phần tạo được niềm tin cho người tiêu dùng và nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Thanh Quý – Trung tâm VHTT – TT&DL

Truy cập
Hôm nay:
956
Hôm qua:
7175
Tuần này:
47391
Tháng này:
167705
Tất cả:
5068084