Đoàn công tác của lãnh đạo huyện Mường Lát thăm và làm việc với huyện Hoằng Hóa

Chiều ngày 21/11/2020, Đoàn công tác huyện Mường Lát do Đồng chí Hà Văn Ca - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với huyện Hoằng Hóa. Tham dự đoàn còn có các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, Chánh Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Mường Lát.

UBND huyện Hoằng Hóa: Hội nghị thường kỳ tháng 11.2020

Ngày 17.11, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 11.2020, nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội , Quốc phòng- An ninh năm 2020, triển khai mục tiêu- nhiệm vụ năm 2021; thông qua các văn bản trình kỳ họp thứ 15 – HĐND huyện khóa XX và một số nội dung khác.

Giao lưu bóng đá cán bộ đoàn chủ chốt năm 2020

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII và nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020), chiều ngày 17/11/2020, tại sân vận động huyện Hoằng Hóa, Đoàn Thanh niên huyện phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên huyện tổ chức giao lưu bóng đá giữa hai đội bóng cán bộ đoàn chủ chốt đoàn thanh niên cơ sở và đoàn thanh niên các trường THPT và Trung tâm GDNN GDTX huyện.

Hội nghị trực tuyến ra mắt ứng dụng VSSID - Bảo hiểm xã hội số

Chiều 16-11, BHXH Việt Nam đã tổ chức ra mắt và đưa vào sử dụng ứng dụng VSSID - BHXH số trên 2 kho ứng dụng Google Play (hệ điều hành Android) và AppStore (hệ điều hành iOS). Lễ ra mắt ứng dụng được kết nối với các điểm cầu tại các tỉnh, thành phố, huyện trên cả nước

Thị trấn Bút Sơn tổ chức lễ hội kỷ niệm 405 năm hủy kỵ “Thái Bảo Thọ Quận Công Cao Tư”.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân và con em dòng họ về công lao của Thái Bảo Thọ Quận Công Cao Tư, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục truyền thống văn hóa, tuyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ đó nêu cao ý thức, trách nhiệm gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích.

ĐIỆN LỰC HOẰNG HÓA TRIỂN KHAI KÝ SỐ HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐIỆN SINH HOẠT

Thực hiện lộ trình, kế hoạch triển khai số hóa Hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) sinh hoạt của Công ty Điện lực Thanh Hóa và nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sử dụng điện. Thời gian thực hiện 01 năm, bắt đầu từ tháng 11/2020 đến tháng 11/2021, Điện lực Hoằng Hóa sẽ triển khai số hóa HĐMBĐ sinh hoạt. Toàn bộ HĐMBĐ sinh hoạt đang thực hiện ký kết, lưu trữ bằng hồ sơ giấy sẽ được chuyển sang hình thức ký kết điện tử thông qua mã OTP gửi đến số điện thoại đăng ký của từng khách hàng và sẽ được lưu trữ trên website của EVNNPC.

Hoằng Yến – duy trì và phát triển nghề nấu rượu truyền thống

Từ xa xưa, nghề nấu rượu đã trở thành nghề truyền thống của bà con thôn Chuế, xã Hoằng Yến. Rượu Ngọc Chuế được trưng cất theo phương pháp thủ công truyền thống. Với hương thơm quyến rũ quyện vào các món hải sản tươi sống xủa xứ biển Hải Tiến đã trở thành sản vật nổi tiếng một vùng. Con em Hoằng Yến dù phải xa muôn phương cũng luôn tự hào về hương vị độc đáo của rượu Ngọc Chuế quê nhà. Và cũng chính nghề này nhiều gia đình của Hoằng Yến đã vươn lên thoát nghèo, xây dựng nhà cửa khang trang, chăm lo cho sự nghiệp học hành của con em và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với địa phương. Đặc biệt, hiện nay rượu Ngọc Chuế đang được chính quyền xã Hoằng Yến và doanh nghiệp phối hợp xây dựng trở thành sản phẩm OCOP.

Hoằng Hoá - Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án cụm công nghiệp Bắc Hoằng Hoá

Ngày 6/11/2020, UBND huyện Hoằng Hoá, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện đã phối hợp với UBND xã Hoằng Kim cưỡng chế thu hồi đất đối với 6 hộ dân của thôn 2 Nghĩa Trang xã Hoằng Kim để thực hiện dự án cụm công nghiệp phía bắc Hoằng Hoá.

Huyện Hoằng Hóa đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ nhân dân Điện Bàn bị ảnh hưởng bởi bão lụt

Ngày 5/11/2020, Đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa do đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ 300 tiệu đồng cho nhân dân thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã thiệt hại về người và tài sản trong đợt bão lụt gây ra. Tiếp đoàn có đồng chí Đặng Hữu Lên, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phan Minh Dũng, Phó bí thư thường trực thị ủy và các đồng chí trong BTV thị ủy.

Hoằng Đông tập trung giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn

Thực hiện kế hoạch số 109/KH – UBND ngày 12/10/2020 của UBND huyện Hoằng Hóa về cao điểm giải tỏa các vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông các tuyến đường bộ trên địa bàn huyện, xã Hoằng Đông đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang giao thông đường bộ.

Xã Hoằng Tiến ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm HLATGT

Để tiếp tục lập lại kỉ cương, pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, giành lại vỉa hè cho người đi bộ, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa giao thông công cộng, sáng ngày 5/11/2020, xã Hoằng Tiến đã tổ chức ra quân tiến hành giải tỏa các vi phạm TTATGT các tuyến đường trên địa bàn xã làm ảnh hưởng đến môi trường, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.