Ban Bảo trợ học đường- hội Phật tử Di đà- Giáo hội Phật giáo Hoằng Hóa trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 16:21:01 16/09/2019 (GMT+7)

Ngày 14.09, tại UBND xã Hoằng Đạo, Ban bảo trợ học đường- hội Phật tử Di đà- Giáo hội Phật giáo Hoằng Hóa đã tổ chức chương trình tiếp bước cho em tới trường- trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo tại các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Thắng, Hoằng Thái, Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Đồng, Hoằng Vinh và TT Bút Sơn.

1. toàn cảnh.JPG

Hưởng ứng cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với nghĩa cử nhân đạo” do ban Dân vận Trung ương- hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Ban bảo trợ học đường- hội Phật tử Di đà- Giáo hội Phật giáo Hoằng Hóa đã phát động, kêu gọi các phật tử tham gia quyên góp, ủng hộ. Sau một thời gian phát động được đông đảo phật tử phát tâm, ngày 14.09, tại UBND xã Hoằng Đạo, ban Bảo trợ học đường- hội Phật tử Di đà- Giáo hội Phật giáo Hoằng Hóa đã tổ chức chương trình tiếp bước cho em tới trường- trao tặng xe đạp cho các học sinh nghèo tại các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Thắng, Hoằng Thái, Hoằng Lưu, Hoằng Phong, Hoằng Đồng, Hoằng Vinh và TT Bút Sơn.
Dự buổi trao tặng có Đại đức Thích Tâm Thiện, UV TT BTS Phật giáo, tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Hoằng Hóa, các Đại đức, Ni sư, Sư cô đại diện giáo hội Phật giáo tỉnh và ban trị sự giáo hội phật giáo huyện; về phía chính quyền địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể, MTTQ xã.
2. ông Nguyễn Phú Cử- Trưởng ban Bảo trợ học đường- Trưởng hội phật tử Di đà phát biểu khai mạc.JPG

3. các đại biểu tham dự trao xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.JPG
các đại biểu tham dự trao xe cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

4..JPG

Tại buổi lễ, sau lời khai mạc của ông Nguyễn Phú Cử- Trưởng ban Bảo trợ học đường- Trưởng hội phật tử Di đà, các Đại đức, Ni sư, Sư cô và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Hoằng Đạo đã lên trao 27 xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại các xã trong vùng.

5.đồng chí Hoàng Đình Hợp- PBT- CT UBND xã cảm ơn các phật tử trong hội đã có những việc làm thiết thực ý nghĩa vào dịp đầu năm học mới.JPG

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng xe đạp, đồng chí Hoàng Đình Hợp- PBT- CT UBND xã đã cảm ơn các phật tử trong hội đã có những việc làm thiết thực ý nghĩa vào dịp đầu năm học mới. Việc trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó dịp này đã kịp thời động viên, khích lệ tinh thần hiếu học, khuyến khích và giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên đóng góp vào việc đào tạo dân trí, bồi dưỡng nhân tài xây dựng thế hệ trẻ có mục tiêu lý tưởng cách mạng. Mong rằng, trong thời gian tới ban Bảo trợ học đường tiếp tục vận động, kêu gọị và nhận được sự phát tâm của các phật tử trong, ngoài huyện để có thêm nhiều em nữa có hoàn cảnh khó khăn được nhận các phần quà ý nghĩa./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa